พัทลุง- ลุงปีนเขาหาน้ำผึ้ง เกิดหน้ามืด ติดอยู่บนเขา (มีคลิป)

0
252

พัทลุงลุงปีนเขาหาน้ำผึ้ง เกิดหน้ามืด ติดอยู่บนเขา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุง  เข้าช่วยเหลือนายเอื้อน  ชูตรี อายุ 55 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 2 .พนมวังค์  .ควนขนุน .พัทลุง  ซึ่งเกิดเป็นหน้ามืด ขณะปีนขึ้นไปบนภูเขาหินบ่อลาในพื้นที่บ้านระหว่างควน หมู่  2 .พนมวงค์  .ควนขนุน   .พัทลุง  ขนาดความสูง 96 เมตร   เพื่อหาน้ำผึ้งป่า มาขาย

โดยการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบากเนื่องจากภูเขาลูกดังกล่าวมีสภาพเป็นเขาหินและเป็นหน้าผาแบบชั้น   ทั้งตัวของนายเอื้อน  ไปเป็นลมอยู่บนหน้าผาสูงสุดของภูเขา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้วิธี ปีนขึ้นไปจนถึงตัวนายเอื้อน ก่อนจะใช้เชือกผูกร่างนายเอื้อนให้ติดกับเจ้าหน้าที่ ก่อนจะใช้เชือกโรยตัวลงมาจากหน้าผา ขนาดความสูง 15 เมตร เพื่อนำร่างนายเอื้อน มานอนบนบอร์ดสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วย พร้อมช่วยหามลงมาจากภูเขา

โดยนายเอื้อน มีสภาพอ่อนเพลีย และตามร่างกายยังพบมีรอยฟกซ้ำจากผึ้งต่อย  เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่ง รพ ควนขนุน

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าที่ภูเขาดังกล่าวเป็นแหล่งทำรังของผึ้งป่าชุกชุม ชาวบ้านในพื้นที่นิยมขึ้นไปหาน้ำผึ้งมาเพื่อจำหน่าย โดยเฉพาะนายเอื้อน   ได้ประกอบเป็นอาชีพขึ้นไปหาน้ำผึ้งเป็นประจำโดยเฉพาะในช่วงหน้าแล้ง  และก่อนเที่ยงของวันนี้  นายเอื้อน ฯได้ขึ้นไปหาน้ำผึ้งป่าพร้อมกับนายหมี  เพื่อนบ้าน เมื่อขึ้นสักพักนายเอื้อน  เกิดหน้ามืดเป็นลม อาจจะเพราะสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว   นายหมี จึงปีนลงมาจากภูเขาเพื่อไปแจ้งครอบครัวของนายเอื้อน  ก่อนประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือ  โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาเกือบ  2 ชั่วโมง สามารถช่วยนายเอื้อน  ลงจากภูเขาได้อย่างปลอดภัย.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น