ยะลา​- บรรยากาศจับจ่ายเสื้อผ้า เริ่มคึกคัก ต้อนรับเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริของพี่น้องมุสลิม

0
33

วันนี้ (20 พฤษภาคม 2563) บรรยากาศของร้านเสื้อผ้าในตัวเมืองยะลาช่วงท้ายเดือนรอมฎอนของทุกๆปี ประชาชนออกมาเลือกซื้อชุดรายอสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี ชุดรายอเด็ก หญิง ชาย ผ้าคลุมสตรี หมวกกะปิเยาะ ผ้าโสร่งหญิง-ชาย เสื้อโตปชาย ผ้าละหมาดสตรีมุสลิมกันอย่างคึกคัก ภายหลังที่ทางสำนักจุฬาราชมนตรีได้มีประกาศเรื่องการดูดวงจันทร์ ในวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 เพื่อกำหนดวันที่ 1 เดือนเซาวาล (วันอีฎิ้ลฟิตริ) ฮิจเราะห์ศักราช 1441 โดยในวันนี้ก่อนเทศกาลฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริที่ใกล้จะมาถึงนี้ประชาชนออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้ากัน


ซึ่งบริเวณถนนผังเมือง 4 ตำบลสะเตง อำเภอเมืองจังหวัดยะลา เป็นอีกย่านหนึ่งธุรกิจร้านเสื้อผ้า ตลาดขายเสื้อผ้า รองเท้า เสื้อโตป ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายแบบมุสลิม เพื่อใส่ไปละหมาดในวันฮารีรายออีฎิ้ลฟิตริ ก็มีประชาชนเดินทางมาจับจ่ายซื้อของกันอย่างคึกคักเช่นกัน
ทางด้านนางเจนจิรา อาแว ผู้ประกอบการร้านเสื้อผ้าแบรนด์ชิลี่เจน สาขาผังเมือง4 เทศบาลนครยะลา เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ร้านได้รับผลกระทบแค่บางส่วนเท่านั้น เนื่องจากทางร้านจะมีลูกค้าประจำอยู่แล้ว กลุ่มเป้าหมายลูกค้าจะอยู่ประมาณอายุ 15-50 ปี ซึ่งร้านเราจะมีชุดเดรส ชุดลำลอง ชุดทำงาน ชุดผ้าลูกไม้ เสื้อโตปชาย ซึ่งตั้งแต่เข้าสู่เดือนรอมฏอนลูกค้าที่มาเลือกซื้อเสื้อผ้าเยอะขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่จะมีลูกค้ามาซื้อหน้าร้านน้อยลงกว่าปีที่ผ่าน แต่จะเน้นสั่งสินค้าทางเพจของร้านชื่อว่า “ ชิลี่เจนสาขาผังเมือง 4 ” มากขึ้น เพื่อความสะดวกของลูกค้าที่จะไม่ต้องเดินทางมาที่ร้าน โดยออร์เดอร์ทางออนไลน์จะเยอะมากกว่าทุกปีทำให้รายได้ของร้านเพิ่มขึ้นอีกด้วย


นอกจากนี้ ทางร้านมีมาตรการการป้องกันโควิด-19 ด้วยการให้บริการลูกค้าล้างมือด้วยเจลก่อนเข้าร้านจะต้องใส่ผ้าเปิดจมูกทุกครั้ง เน้นย้ำเรื่องการเว้นระยะห่าง และเมื่อเลือกซื้อสินค้าเสร็จแล้วจะให้ลูกค้าล้างมือด้วยเจลก่อนออกจากร้านทุกครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

ข่าว​มูกะตา​ หะไร​ ทีมข่าว​@ชายแดนใต้​ จ.ยะลา

แสดงความคิดเห็น