พัทลุง-สุดเฮี้ยน !! ญาติเผาหลานชายถูกฆ่าไม่ไหม้ ต้องขอขมาหลายรอบ (มีคลิป)

0
547

พัทลุงสุดเฮี้ยน !! ญาติเผาหลานชายถูกฆ่าไม่ไหม้ ต้องขอขมาหลายรอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า จากรณีที่นายชาลิต ขุนรักษ์ อายุ 33 ปี อยู่บานเลขที่ 96 .4.นาท่อม .เมือง .พัทลุง ถูกค้นร้ายไม่ทราบจำนวน  ใช้ไม้หน้า3 ตีจนเสียชีวิต ขณะนำอาหารให้สุกรภายในฟาร์ม พื้นที่ .โคกชะงาย โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 12 . 2563  แต่จนถึงขณะนี้ในทางคดียังไม่มีความคืบหน้าทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถออกหมายจับใครได้ และญาติไปเป็นพยานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับมาตกดึกบ้านถูกคนร้ายแอบเข้าลักลอบเผากลางดึก จนได้รับความเสียหาย

และล่าสุดในช่วงบ่ายที่ผ่านมาญาติได้นำศพนายชาลิต ขุนรักษ์  ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่สำนักสงฆ์สำนักปราง ได้นำมาเผาที่เมรุชั่วคราว ที่วัดส้มตรีด หรือวัดอัมพวนาราม  โดยทำพิธีสวดตามศาสนา และเมื่อถึงเวลาเผา ก็ได้นำร่างมาเผาในเชิงตะกอน โดยมีการขอขมา ขออโหสิกรรมแก่ร่างที่ไร้วิญญาณ  โดยสับเหร่อได้ทำการเผา นานไปกว่า3 ชั่วโมง แต่เผาไม่กิน  ทำให้สับเหรอ ต้องโทรตามญาติกลับมาทำพิธีขอขมาศพอีกครั้ง พร้อมทั้งทำพิธีกรรม   และเผาใหม่ จนกระทั่งร่างที่เผาไฟไม่กินตั้งแต่ช่วงแรก พอทำการเผาใหม่ ไฟก็ลุกไหม้จนเป็นเท่าถ่านในเวลาไม่นาน

ขณะที่ญาติเชื่อสาเหตุที่เผาไม่ไหม้ผู้ตายคงจะห่วงลูกและห่วงครอบครับ และเมื่อขอมาและสัญญาต่อหน้าเตาเผา ทำให้ไฟไหม้จนเป็นเท่าถ่าน.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น