ชมรมพุทธพิทักษ์ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ ช่วยพี่น้องพุทธ-มุสลิม ในสถานการณ์โควิด-19 (มีคลิป)

0
493

ชมรมพุทธพิทักษ์ ลงพื้นที่ชายแดนใต้ ช่วยพี่น้องพุทธมุสลิม ในสถานการณ์โควิด-19

นายนิพล คุณชล  ประธานชมรมพุทธพิทักษ์   เปิดเผยว่า ภารกิจในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 นั้น ทางชมรมฯได้ใช้เงินส่วนตัวเเละเงินบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา  ไม่ว่าจากภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรภาคประชาชน ต่าง โดยหลังจากได้รวบรวมเงินที่ได้ทั้งหมด ทางคณะกรรมการชมรมฯก็ได้จัดซื้อข้าวสาร อาหารแห้งไปมอบให้คนชรา  คนพิการ  ผู้ป่วยติดเตียง  และผู้ยากไร้  ในพื้นที่ 3 จังหวัด และ 4 อำเภอใน .สงขลา ไม่ว่าพี่น้องชาวพุทธและมุสลิมเราก็ได้บริจาคสิ่งของที่เหมือนกัน ซึ่งพื้นที่ที่เข้าไปช่วยเหลือนั้น บางพื้นที่ส่วนราชการยังเข้าไม่ถึง  โดยมอบข้าวสาร 500 ถุง ถุงละ 5 กก. สามารถช่วยได้ 500 ครอบครัวจำนวนประมาณ 2,000 คน เพื่อให้สามารถดำรงชีวิตได้ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19  ที่ทำให้พี่น้องประชาชนต้องใช้ชีวิตที่ยากลำบาก เนื่องไม่สามารถออกมาทำงานหาเลี้ยงชีพได้จึงทำให้ทางชมรมพุทธพิทักษ์ที่มีอยู่ทั่วชายแดนใต้ หันมาพูดคุยกันว่าเราคนไทยด้วยกัน ต้องดูแลกันและกันโดยหลังจากที่ได้ประชุมวางแผนร่วมกันก็ได้จัดคณะกรรมการลงสำรวจพื้นที่เพื่อเร่งเข้าให้ความช่วยเหลือทันที

และหากผู้มีจิตศรัทธาท่านใดประสงค์จะบริจาคผ่านชมรมฯเพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้เหล่านี้ เรายินดีเป็นสื่อกลางให้ถึงมือผู้รับโดยตรงครับ

ประธานชมรมพุทธพิทักษ์  กล่าวอีกว่า ทางชมรมฯได้รับมอบข้าวสาร เป็นลอตจากผู้มีจิตศรัทธา โดยผ่านบัญชีชมรมพุทธพิทักษ์ อย่างต่อเนื่อง โดยตนเมื่อได้รับก็ได้มอบให้แก่ตัวแทนสมาชิกในแต่ละพื้นที่ เพื่อดำเนินการแจกจ่ายทันทีตามพื้นที่เป้าหมายที่ได้สำรวจมาก่อนหน้านีผู้ป่วยติดเตียง คนชรา คนพิการและผู้ยากไร้ ทั้งพุทธและอิสลามหากพื้นที่ไหนที่หน่วยงานราชการเข้าไม่ถึง เราชมรมพุทธพิทักษ์ขออาสาเข้าไปดูแลด้วยใจ โอกาสนี้ขอขอบพระคุณผู้มีจิตศัรทธาทุกๆท่านที่ใว้วางใจให้ชมรมพุทธพิทักษ์เป็นสื่อกลางในภาระกิจครั้งนี้ เพื่อให้เข้าถึงพี่น้องประชาชนผู้ที่ลำบาก ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ. ( ชมคลิป 👇🏽 )

แสดงความคิดเห็น