สงขลา- ตชด.437 ปิดล้อมป่าจับกองทัพมดขนใบกระท่อมลงมาจากเขายึดใบกระท่อม650 กก.มูลค่าเกือบ 5 แสนบาท (มีคลิป)

0
246

สงขลาตชด.437 ปิดล้อมป่าจับกองทัพมดขนใบกระท่อมลงมาจากเขายึดใบกระท่อม650 กก.มูลค่าเกือบ 5 แสนบาท

วันที่ 12 .. ...ณรงค์ ธนาธันยกุล รอง ผบก.ตชด.ภาค 4 ผบ.ฉก.ตชด.43,...สถาพร แก้วสนิท ผกก.ตชด.43 ได้ส่งเจ้าหน้าชุดเฝ้าตรวจชายแดนที่ 4307 กองร้อย ตชด.437 ร่วมกับชุดปฏิบัติการข่าวกองกำกับการ ตชด.43 ปฎิบัติการปิดล้อมพื้นที่ป่าสวนยาง เขตรอยต่อตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซียประเทศไทยพื้นที่บ้านทุ่งไทรแจ้ .5 .เขาแดง .สะบ้าย้อย .สงขลา และสามารถจับกุมกองทัพมดได้จำนวน 6 คนคาป่าสวนยาง ขณะขับรถจักรยานยนต์บรรทุกใบกระท่อมลงมาจากเขา

ประกอบด้วย นายนิพบ ไฝจันทอง อายุ 40 ปี นายสุรวิทย์ สืบประดิษฐ์ อายุ 22 ปี นายเอกรัตน์ คงสำเร็จ อายุ 22 ปี นายกฤษตะวัน ธรรมรงค์ อายุ 22 ปี และเยาวชนอายุ 16 ปีกับ 17 ปี อีก 2 คน ทั้งหมดมีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่ 5 และหมู่2 .เขาแดง .สะบ้าย้อย

ยึดรถจักรยานยนต์ได้ 7 คัน และใบกระท่อมจำนวน 27 กระสอบ น้ำหนักรวมประมาณ650 กิกิโลกรัมมูลค่าเกือบ 5 แสนบาท  โดยรถจักรยานยนต์แต่ละคันบรรทุกกระสอบใบกระท่อมคันละ 2-3 กระสอบ โดยมี1 คนที่วิ่งหลบหนีไปได้

โดยปฏิบัติการครั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีกองทัพมดขึ้นไปขนใบกระท่อมที่ลักลอบขนเข้ามาทางตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซียในพื้นที่บ้านทุ่งไทรแจ้ หมู่5 .เขาแดง.สะบ้าย้อย จึงได้วางแผนเข้าวางกำลังปิดล้อมตามเส้นทางที่ลำเลียงลงมา เมื่อกลุ่มกองทัพมดขับรถจักรยานยนต์ลงมาอยู่ในวงล้อมของเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าจับกุมแม้จะทิ้งรถและวิ่งหลบหนีแต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมเอาไว้ได้6 คน  และเป็นการจับกุมกองทัพมดได้คาหนังคาเขา จากที่ส่วนใหญ่จะอาศัยความชำนาญพื้นที่ทิ้งรถจักรยานยนต์วิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหรือเข้าไปในมาเลเซีย

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง สภ.สะบ้าย้อย ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อมสด)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะสอบสวนขยายผลไปยังนายทุนใหญ่ที่เป็นเจ้าของใบกระท่อมล๊อตนี้ต่อไป

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น