พัทลุง-ปปส.ภาค 9 ร่วมตำรวจปราบยาเสพติด จับ 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

0
600

พัทลุงปปส.ภาค 9 ร่วมตำรวจปราบยาเสพติด จับ 2 ผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้า 1.9 แสนเม็ด

วันที่  7  พฤษภาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานงาน  นายทัศน์พงค์    วัฒนายากร  ผอ.ปป5 สำนักงานปราบปรามยาเสพติด ได้สืบทราบว่า จะมีการลักลอบส่งยาเสพติดกันในพื้นที่จังหวัดพัทลุง จึงประสานกับ ...วิรัตน์  จีนเมือง  หน.ชุด ชปส ภจว พัทลุง เพื่อร่วมวางแผนก่อนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปปส.ภาค  9  ตำรวจชุด กก.3 บก.ปส.4 บชปส. เจ้าหน้าที่ทหาร ชุด ฉก. 25  และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จังหวัดพัทลุง  ทำการจับกุมนายบัญชา    มณีปรีชา   หรือนายเกิน  อายุ 36 ปี  ที่อยู่ตามบัตรประชาชน บ้านเลขที่  51 หมู่ 6 .ควนมะพร้าว  .เมือง  .พัทลุง   พร้อมกับ..จันทรา    ก่อเกื้อ หรือจันทร์  อายุ 35 ปี ที่อยู่ตามบัตร  บ้านเลขที่ 114 หมู่  11 .ชัยบุรี  .เมือง  .พัทลุง  ได้ขณะขับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ  สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน  1 กง8326 ลำปาง  นำยาเสพติดชนิดยาบ้า  จำนวน 191,000  เม็ด บรรจุใส่กระสอบสีขาว  เพื่อนำมาวาง ส่งให้ลูกค้า บริเวณ ปากทางเข้าร้านอาหารครัวคลองน้ำใส  ถนนบายพาส  .ควนมะพร้าว  .เมือง  .พัทลุง

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของเพื่อน  ตนมีหน้าที่ เก็บ และส่งยาเสพติดตามคำสั่ง โดยได้ค่าจ้าง ครั้งละ1,000  – 5,000 บาท ตามปริมาณของยาบ้าที่ส่ง  ซึ่งทำมานานแล้วเพราะเห็นว่ารายได้ดี

โดยการจับกุมดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจยังตรวจยึดโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่องเพื่อทำการตรวจสอบ พร้อมตรวจยึด รถ จยย คันที่ใช้ส่งยาบ้า และตรวจยึดทรัพย์สินตามพรบ.มาตรการ 4 รายการ ประกอบด้วยทองรูปพรรณ 3 ราย และบัตรเอทีเอ็ม อีก  1 รายการ

อย่างไรก็ดีล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนมาทำการสอบขยายผลโดยละเอียดเพื่อนำไปสุ่การออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด    ก่อนนำของกลางพร้อมผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง  ดำเนินคดีในข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเทภ 1 ( ยาบ้า ) ไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น