รมช.สาสุข แจงเคสยะลา 40 คนติดเชื้อเป็นบวกวานนี้ ล่าสุด..ตรวจซ้ำ กลายเป็นลบ เพราะเครื่องตรวจ “ error”

0
312

วันที่ 4 พค.63 อ้างจากเฟสบุ้คไลฟ์ ของ อ.สุทธิชัย หยุ่น ว่า นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุข บอกว่า “เครื่องตรวจที่ยะลาเป็น error ครับ”

จากการเข้าตรวจเช้คของ ศบค. ยะลา ถึงปฏิบัติการ “เชิงรุก” ที่ทำพร้อมกับตัวเลขคนติดเชื้อทั่วประเทศลดลงต่อเนื่องเมื่อวานนี้ และเป็นการตรวจผู้มีหน้าที่เกี่ยวกับผู้ติดเชื้อหรือกลุ่มเสี่ยงหรือผู้ที่ถูกกักตัว และแพทย์แจ้งว่า ทั้ง 40 รายที่รายงานในตอนแรกว่าเป็นบวกจากที่ตรวจเมื่อวานนี้ แต่ต้องรอส่งตรวจที่ จ.สงขลาและรอผลยืนยันอีกครั้งด้วย
และอุปกรณ์ของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่อำเภอยะหา, จังหวัดยะลา ตรวจพบว่าทั้ง 40 คน เป็นบวก จากนั้นพอตรวจซ้ำที่สงขลา ปรากฎว่าผลตรวจกลายเป็นลบหมดเช่นกัน

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยสาธารณสุข กล่าวว่า “ตรวจ 300 กว่าคน ผลเป็นบวก 40 คน …เราก็เอะใจ จึงสั่งตรวจใหม่ วันนี้ได้รับรายงานล่าสุดว่าเป็น ลบทั้งหมด…ก็เชื่อว่าเป็นเรื่องของ error ของเครื่องตรวจและปัญหาของการอ่านค่า…”

แต่ขณะเดียวกันก็พบผู้ติดเชื้อใหม่ 18 รายที่จุดกักกันที่ จ.สงขลาทั้ง 18 คนเป็นชาวต่างชาติที่เข้าเมืองผิดกฎหมายที่ถูกกักตัวในศูนย์กักตัวตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา และก่อนหน้านี้พบชาวต่างชาติที่ถูกกักตัวติดเชื้อไปแล้ว 42 คนที่ จ.สงขลา เช่นกัน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น