นราธิวาส​- ไฟเขียวตลาดรอมฏอน​ อำนวยความสะดวกชาวมุสลิม​ ละศีลอดหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงปาดี

0
101

นายเศวต เพชรนุ้ยนายอำเภอสุไหงปาดีไฟเขียวเปิดตลาดรอมมาฏอนหน้าทีว่าการอำเภอสุไหงปาดีให้พ่อค้าแม่ค้าร่วมขายอาหาร เครื่องดืมและขนมของหวานแก้บวชเพื่อละศิลอดในเดือนรอมาฎอน ภายใต้มาตรการคุมเข้มโรคโควิด-19 เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนจัดหาอาหารเพื่อละศีลอดตลอดทั้งเดือน พร้อมกันนี้นายอำเภอสุไหงปาดีและปลัดอำเภอได้เดินตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยบริเวณตลาดรอมฎอน พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ให้รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาจับจ่ายซื้ออาหารเพื่อเตรียกลับไปละศีลอดกับครอบครัวหลังพระอาทิตย์ตกดิน


นายอำเภอสุไหงปาดีกล่าวว่ามาตราการตลาดรอมฏอนปีนี้ พี่น้องชาวมุสลิมมาซื้อของกันมากในปีนี้เราได้ปรับ แต่เดิมอาจจัดขายอย่างกระจัดกระจาย ในปีนี้เพื่อให้ง่ายในการควบคุมตัวผู้ขายให้มีความปลอดภัยไม่มีการแพร่กระจายเชื้อไวรัส โควิด-19 และทางผู้ซื้อก็มีความปลอดภัย สถานที่ที่จัดขายหน้าลานอำเภอสุไหงปาดี จะเว้นระยะห่าง3เมตรต่อร้านขาย และแม่ค้าพ่อค้าทุกคนที่จะมาขายของต้องมาลงทะเบียนและจะมีเจ้าหน้าที่ของสาธารณสุขจะมาดูความปลอดภัยในเรื่องของอาหารผู้ที่จะมาซื้อในแต่ละบ้านจะต้องมากันไม่เกิน2ท่าน และทั้งคนซื้อและคนขาย จะต้องมีการใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าต้างๆและเด็กเล็กที่อายุไม่เกิน 5 ขวบไม่อนุญาตให้เข้ามาซื้อขายกัน และก่อนจะเข้าตลาดจะมีเจ้าหน้าที่วัดอุณหภูมิสำหรับคนที่มีไข้สูงก็ไม่อนุญาตให้เข้าเหมื่อนกัน และการเข้าตลาดจะมีเจลล้างมือให้ทั้งขาเข้าและขาออกจะมีทางเข้าทางเดียวเพื่อให้ง่ายต่อการควบคุม


นายอำเภอสุไหงปาดีกล่าวต่อว่าห้วงเดือนรอมฎอนที่เป็นเดือนศักดิ์สิทธิ์ของชาวไทยมุสลิม ผมขอส่งความปรารถนาดีมายังทุกท่านเพื่อให้ได้ถือศีลอดและปฎิบัติศาสนกิจได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งนี้ขอให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจะดูแลความปลอดภัยตลอดห้วงเดือนรอมฎอนอย่างเต็มที่

ภาพ/ข่าว มาหามะ ดือเลาะ ทีมข่าว​@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น