ประชาชาติ เดินเกมรุก ปัตตานี รอเคาะเขต 5 ใหม่ ชาวไทยพุทธแห่ร่วมคับคั่ง

0
533

เมื่อ 09.20 น 19 มีนาคม 66 ที่รร.cs ปัตตานี พรรคประชาชาติ เปิดเวที หาเสียง ใหญ่ อบรมให้ความรู้เรื่องประชาธิปไตยและการมีส่วนร่วมของประชาชน แก่ชาวพุทธ ชาวจีน และมุสลิมต่างจังหวัด ในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดปัตตานีโดยมีกรรมการบริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร กรรเข้าสู่การพบปะและปราศรัยโดย ผศ.ดร.รวิทย์ บารู ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 1 ปัตตานี ,พล.ต.ท. พัฒนวุธ อังคะนาวิน อดิตผู้บัญชาการกองงบประมาณ สำนักงานงบประมาณและการเงินสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และว่าที่ผู้สมัคร จ.ยะลา 3-5 ท่าน


นายวันมุหะหมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ กล่าวปราศรัยว่า ผมมีความผูกพัน กับพี่น้องทุกๆศาสนา ไม่เพียงเฉพาะพี่น้องมุสลิมเท่านั้นกับพี่น้องชาวไทยพุทธ ผมก็มีความใกล้ชิดทำงานให้พี่น้องตลอดชีวิต เรามีอุดมการณ์มุ่งมั่น รับใช้พี่น้องประชาชน แก้ปัญหาความยากจน แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ ยกประโยชน์ให้ประชาชน มีความมั่นคง ประชาชนต้องมีความสุข ประเทศต้องมั่นคงด้วยไปพร้อมกัน
เราจะแก้ไขประชาชนที่ถูกกดขี่ แก้ปัญหาความไม่เป็นธรรม ประชนไม่ควรถูกตั้งข้อครหา ใส่คดีความ แก้ปัญหาทุจริต แก้ปัญหาความขัดแย้งในสังคม ใช้แก้ไขปัญหาความยุติธรรมตามหลักประชาธิปไตยบนฐานของการมีส่วนร่วมตามหลักสันติวิธี
พรรคประชาชาติรักษาความแตกต่างทางชาติพันธ์ของทุกๆคน ทั้งมลายู มอญ จีน แต่เราอยู่ในประเทศเดียวกัน ภายใต้รัฐธรรมนูญเดียวกัน ความแตกต่างเหล่านี้ ทำให้เราได้เกาะกลุ่มกันเพื่อแลกเปลี่ยน มีความเกื้อกูลกัน ช่วยเหลือกัน ผมเดินทางไปทั่วโลก ทุกๆประเทศก็มีหลายๆชาติพันธ์เหมือนกันหมด ทั้งมาเลเซีย จีน อเมริกา ไทยเราก็เช่นเดียวกัน ภาษาที่พูด ก็เช่นกัน
เพราะฉนั้นเราจึงต้องเกื้อกูลกัน พรรคประชาชาติเชื่อว่าการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคมมนุษย์ ต้องเปลี่ยนแปลงตามโลกทัศน์ สร้างความรู้ ทางเทคโนโลยี เป็นเรื่องจำเป็น เราเป็นส่วนหนึ่งของประชาคมโลก เราต้องคบกับประเทศต่างๆทั่วโลก เราต้องเป็นมิตรกับประเทศต่างๆทั่วโลก นี่คืออุดมการณ์ของพรรคประชาชาติ
เรามีปัญหามากมาย ผมเกิดที่นี่รู้ปัญหาอย่างเข้าใจ ปัญหายาเสพติดการแก้ปัญหานี้ต้องเข้มแข็ง ผมเคยแก้ตอนเป็นรมต.มหาดไทย ต้องแก้ปัญหาผู้ค้า เครือข่าย หลายครั้งที่ต้องปลดกำนัน ผญ บ้าน เจ้าหน้าที่ต้องย้ายออก ถ้าพบว่าเกี่ยวพันกับยาเสพติด
รัฐบาลปัจจุบัน ไมเห็นทำอะไร ปล่อยให้ลูกหลายติดยา ทำร้ายพ่อแม่และคนอื่น ตามที่เราเห็นในทีวีทุกวัน แถมยังเอากัญชง กัญชา มาถอดออกจากยาเสพติดอีก จะเป็นกัญชาเสรี มันกำลังแย่ลงกว่าเดิม พรรคประชาชาติจะไม่ยอมปล่อยให้เป็นกัญชาเสรีแน่นอนครับ

โดย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการกล่าวบบนเวทีปราศรัยปิดท้าย ว่า พรรคประชาชาติ มุ่งแก้ปัญหาเกตุการณ์ไม่สงบ ชูหนุนพูดคุยสันติสุข สร้างความเข้าใจ กับประชาชน
แก้ปัญหาความยากจนของจังหวัดปัตตานีที่ขึ้นอันดับยากจนที่สุด ของประเทศ ให้มีงานทำ มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ต้องแก้ปัญหาเรื่องการประมง เรียนฟรีดี มีคุณภาพ มีสิทธิลาคลอด ได้เงินหนุน 4500 ต่อเดือน เงินช่วยเหลือการเสียชีวิต 5000 บาท


พรรคประชาชาติต้องขยายเพิ่มจำนวนมากขึ้น วันนี้ปัตตานี เพิ่มเป็น 5 เขต ขอให้พ่อแม่พี่น้อง เลือก ให้ได้ทุกเขตใน 3 จังหวัด ต้องเลือกพวกเราทุกคนทั้ง 13 เขต และนี้คือพรรคของพวกเราพรรคได้เลือกแล้ว ผู้สมัครในเขตที่ 1 คือ ผศ.ดร.วรวิทย์ บารู เป็นนักวิชาการ นักบริหาร ที่เก่ง พี่น้องเขต 1 ที่มีทั้ง พุทธ มุสลิม คริสต เราคือพรรคของพวกเราทุกคน ประชาชาติคือพรรคของปราชน พลเมือง ไทยทั้งประเทศ เคารพในความแตกต่างของทุกคน หวังว่าพรรคประชาชาติจะได้ ตอบแทน ทุกๆคะแนนเสียงของทุกๆท่าน ส่วนเขตใหม่ ต้องรอการโหวตของพรรคอีกครั้ง เราต้องการคนที่ลงแข่งแล้ว ต้องชนะเท่านั้น

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ ปัตตานี