สงขลา-ต่างด้าวในศูนย์กักกัน ตม.ติดเชื้อโควิด 42 คน จาก 115 คน ทำให้ยอดสะสมพุ่งพรวดทะลุ 105 คน (มีคลิป)

0
829

เจ้าหน้าที่ยังคงกักตัวบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองจำนวน 115 คน ให้อยู่ภายในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา หลังพบติดเชื้อ 42 คน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมแผนการรักษา ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ของ .สงขลาจากเดิม 63 คน พุ่งทะลุเป็น 105 คนแล้ว

บรรยากาศที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 2 .สำนักขาม .สะเดา .สงขลา ถูกปิดตายห้ามไม่ให้ผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าออกอย่างเด็ดขาด

หลังจากที่มีการตรวจพบผู้ต้องกักซึ่งเป็นบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน จากจำนวนผู้ต้องกักที่อยู่ในศูนย์กักตัวแห่งนี้ทั้งหมด 115 คน  และขณะนี้ทั้งหมดยังถูกกักตัวอยู่ภายในศูนย์กักแห่งนี้

แต่มีการแยกตัวผู้ต้องกักส่วนที่เหลือ 73 คนซึ่งยังไม่ติดเชื้อไปอยู่อีกห้องเพื่อเฝ้าสังเกตุอาการ  โดยกลุ่มที่ติดเชื้อเป็นกลุ่มที่อยู่ในห้องกักรวมกันทั้งหมด 47 คน  ส่วนอีก 5 คนไม่ติดเชื้อ

ในขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทางจังหวัดสงขลาและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลากำลังเตรียมแผนการรักษาแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด19 ว่าจะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหรือรักษาภายในศูนย์กัก โดยเบื้องต้นได้เตรียมสถานที่โรงพยาบาล 4 แห่งไว้รองรับ ทั้งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินี อำเภอนาทวี โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ โรพยาบาลสงขลา และโรงพยาบาลหาดใหญ่นาหม่อม หรือไม่ก็อาจจะส่งทีมแพทย์พยาบาลไปเข้าไปรักษาภายในศูนย์กักเลยเพราะเป็นแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองซึ่งอาจจะมีปัญหาอื่นตามมา

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคว่าแรงงานต่างด้าวที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์แห่งนี้ติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่ตม.สะเดาที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านี้หรือไม่ โดยกลุ่มที่ติดเชื้ออยู่ในห้องกักรวมกันทั้งหมด 47 คน  ส่วนอีก 5 คนไม่ติดเชื้อ และผลจากการติดเชื้อโควิด-19 ของคนต่างด้าวถึง 42 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19 ของ.สงขลซึ่งอยู่ที่ 63 คน พุ่งพรวดขึ้นไปเป็น 105 คนทันที.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.สงขลา

แสดงความคิดเห็น