วันนอร์- ทวี อ้อนสตรี ลั่นเลือกประชาชาติ มีสวัสดิการและบัตรคนรวยทุกคน

0
404


14 มีนาคม 2566 ที่ โรงเรียน อิสลามบูรพาวิทยา ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ เป็นประธาน พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ นายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์รองหัวหน้าพรรคประชาชาติ เปิดเวทีปราศรัย ประชาชาติแลนด์สไลด์ หาเสียงของพรรคประชาชาติ ให้กับพี่น้องสตรี เขต 1 และเขต 2 โดยเขต 1 มีผู้สมัคร คือ คุณ อัฟฟาน หะยียูโซะ และ เขต 2 คือคุณ เจ๊ะซู ตาเหย็บ เป็นผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนราธิวาสมาแสดงวิสัยทัศน์ให้กลุ่มสตรีได้เข้าใจนโยบาย ประชาชาติสร้างคน คนต้องสร้างประชาชาติ


การเปิดเวทีปราศรัยของพรรคประชาชาติครั้งนี้ โดยมีกลุ่มสตรีกว่า 1,000 คน ในเขต 1 อำเภอเมือง และเขต 2 อำเภอตากใบ จังหวัด นราธิวาส ร่วมฟังนโยบายของพรรค อย่างคึกคัด และพอใจกับนโยบายที่พรรคประชาชาติเป็นอย่างมาก ในการเปิดตัวครั้งนี้ พรรคประชาชาติได้ให้ความไว้วางใจกับกลุ่มสตรี ถึงเรื่องการสร้างคน คนสร้างชาติ โดยเริ่มจากการสร้างคนตั้งแต่เกิดจนถึงตาย คือ ตั้งแต่แรกเกิด ให้มีสวัสดิการได้รับเงินดูแล สร้างคนให้มีคุณภาพตั้งแต่อยู่ในท้อง จนโต เพื่อจะได้เป็นบุคคลสร้างชาติให้มีคุณภาพ โดยพรรคจะผลักดันนโยบาย พ่อแม่ลาคลอดได้ 6 เดือน หรือ180 วัน เพื่อดูแลบุตรและ สวัสดิการทารกแรกเกิดถึง 6 ปีให้ค่าเลี้ยงดู เดือนละ 4500 บาทจน อายุ7-15 ปีจะได้สวัสดิการเพื่อการศึกษาเดือนละ 3,000บาท และโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และพรรคยังผลักดัน กฎหมายห้ามซ้อมทรมานให้ความคุ้มครองประชาชนให้มากขึ้น ปลดล็อค การหากินกับดอกเบี้ย ในอนาคตจะล้างหนี้ดอกเบี้ย กยศ. ไม่มีค่าปรับให้หมดสิ้นและจะให้เรียนฟรี เสริมสร้างอาหารกลางวันให้มีคุณภาพ อิ่มท้อง สร้างครูให้มีเงินเดือนเท่ากับเงินเดือนรัฐ กันทุกคน ให้เกษตรกรมีที่ดินเป็นของตัวเอง โดยออกโฉนดที่ดินให้ตามนโยบาย* คืนถิ่นให้แผ่นดิน* ในบ้านคุณ เพิ่มสวัสดิการเงินผู้สูงอายุ 3,000 บาทต่อเดือน โดยพรรคประชาชาติ จะช่วยผลักดัน เลือกเปลี่ยนอนาคตให้ดีขึ้น แก้ความยากจน ไม่มีที่ดินทำกิน เปลี่ยนบัตรคนจน ให้เป็น บัตรที่มีแต่คนรวยเท่านั้น
พรรคประชาชาติ เป็นพรรคไม่ใช่แกนนำรัฐบาล เราไม่ได้เป็นปัญหากับใคร ต้องดูหลักการเลือกตั้งต้องให้พรรคใหญ่ รวบรวมการตั้งพรรค และพรรคประชาชาติไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร ดั่งนั้น เราเป็นประชาธิปไตย ที่ประชาชนเลือด เราจึงควรจะได้ 300 กว่าที่นั่งและได้เป็นรัฐบาลสมัยนี้แน่นอน

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร/ อัสมา บินมะนุ จ.นราธิวาส