นครศรีธรรมราช- มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งเปิดโรงทาน แจกอาหารผู้กระทบโควิด-19 ต่อเนื่อง

0
42

นครศรีธรรมราช- มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งเปิดโรงทาน แจกอาหารผู้กระทบโควิด-19 ต่อเนื่อง

วันที่  18เม..  ที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช ถนนราชดำเนิน .ท่าวัง .เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งนครศรีธรรมราช จำนวน 10 นาย ได้ตั้งโต๊ะแจกอาหารให้กับประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19ในระยะนี้ ช่วยแบบเบาความเดือดร้อนที่ชาวบ้านได้รับ

โดยทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครฯ ได้เปิดโรงทานปรุงอาหารสุขใหม่ ผลัดเปลี่ยนเมนูไปในแต่ละวัน ก่อนตั้งโต๊ะแจกอาหารเป็นข้าวและอาหารที่บรรจุห่อจำนวน 200 ห่อ พร้อมน้ำ 1 ขวด ให้ประชาชนในเวลา 11.00 . ของทุกวัน โดยแจกต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2563 นี้

บรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบร้อย ชาวบ้านที่เดินทางมารับก็มีทั้งวินรถจักรยานยนต์พ่อค้า แม่ค้า และชาวบ้านที่มีรายได้น้อยทยอยเดินทางมารับอาหารด้วยความดีใจ

นางสุดา นันทรัก อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/57 .สารีบุตร .คลัง .เมือง.นครศรีธรรมราช หนึ่งในชาวบ้านที่เดินทางมารับอาหาร กล่าวว่า พิษภัยของโควิด-19 ทำให้ครอบครัวไม่มีรายได้เลย โชคดีที่ระยะนี้มีผู้ใจบุญ มีน้ำใจ นำอาหารมาแจกให้ผู้ยากไร้ ช่วยประทังชีวิตในแต่ละมื้อไปได้

ทั้งนี้ ทางมูลนิธิฯมีการวางระบบการแจกอาหารที่รัดกุม ป้องกันการแพร่เชื้อ ทั้งการกำหนดระยะห่าง มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และวัดอุณหภูมิร่างกายของชาวบ้านที่เดินทางมารับอาหาร ซึ่งหากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสยังมีต่อเนื่องทางมูลนิธิฯก็จะประเมินสถานการณ์อีกครั้ง พร้อมขยายเวลาการแจกอาหารต่อเนื่องเช่นกัน

ภาพ/ข่าว พันทิวา อินทสา

แสดงความคิดเห็น