นราธิวาส – เด็กน้อย ป.3 ถูกผู้ดูแลหอพักทำโทษ สั่งลุกนั่ง 300 ครั้ง เดินไม่ได้ ฉี่ไม่ออก ค่าตับสูง ผิดฐานเปิดน้ำทิ้ง!!

0
491


เด็ก ป.3 ที่อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ถูกผู้ดูแลหอพักทำโทษ ด้วยการลุกนั่ง 300 ครั้ง จนเดินไม่ได้ ฉี่ไม่ออก ผู้ปกครองนำส่งโรงพยาบาลพบค่าตับสูง ผอ.โรงเรียน-ผู้ดูแลหอ เข้าเยี่ยมแล้ว ย้ายห้องพักเป็นห้องพิเศษ เตรียมนัดเจรจา

มีกรณีที่ทางเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 5.2 ได้โพสต์ภาพของเด็กชายรายหนึ่ง ที่ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส หลังมีอาการเดินไม่ได้ และปัสสาวะไม่ออก โดยได้เขียนข้อความว่า ลงโทษหนักไปไหมกับเด็กวัยขนาดนี้ คนที่ลงโทษเด็กไม่ใช่ครู แต่เป็นผู้คุมหอพักชาย ซึ่งไม่ได้เรียนในสายอาชีพครู เด็กชาย มูหมัดอิฟัต เจ๊ะมามะ ชั้น ป 3 เป็นเด็กนักเรียน โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอรือเสาะ(ประชารัฐ) ถูกผู้ดูแลลงโทษให้เด็กลุกนั่งเกิน 300 ครั้ง จนต้องเข้าโรงพยาบาลอาการสาหัส ทำให้เด็กเดินไม่ได้ และที่สำคัญที่สุดคือทำให้ตับไตทำงานไม่ปกติ ฉี่ไม่ออก เรื่องแบบนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับเด็กตัวแค่นี้ถึงน้องจะทำผิดร้ายแรงแค่ไหนก็ไม่ควรทำถึงขนาดนี้มันเกินไปไหม ซึ่งภายหลังที่มีการโพสต์เรื่องราวดังกล่าว ก็มีชาวโซเชี่ยล เข้าไปแสดงความคิดเห็น และแชร์เรื่องราวนี้กันเป็นจำนวนมาก

โดยเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ทาง นางสาวนิมูรณี มะแตหะ อายุ 33 ปี มารดาของเด็ก ได้เดินทางไปพบ พนักงานสอบสวนที่ สถานีตำรวจภูธรรือเสาะ เพื่อขอลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานว่า เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566 บุตรชายของเธอได้กลับมาจากโรงเรียน หลังจากนั้นเธอก็สังเกตเห็นอาการบุตรชาย ไม่สามารถเดินได้ จึงได้สอบถามบุตรชาย จึงได้ทราบว่า โดนสั่งให้ลุกนั่งเพื่อเป็นการทำโทษ จำนวนหลายครั้ง จนทำให้บุตรชายของเธอกล้ามเนื้ออักเสบ จนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรือเสาะ ซึ่งทางร้อยตำรวจเอกเสกสรร เรื่องฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนายซุลกอรนัย เจ๊ะมามะ ซึ่งเป็นพ่อของเด็กชายคนนี้ เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเขาได้ให้ฟังว่า เมื่อวันศุกร์ไปรับลูกที่โรงเรียนกลับไปส่งที่บ้าน แล้วก็กลับมาทำงาน จนถึงช่วงค่ำแฟนโทรมาบอกว่าลูกเดินไม่ได้ โดยลูกเล่าให้ฟังว่า ถูกคนคุมหอพักทำโทษด้วยการให้ลุกนั่ง 300 ครั้ง จนถึงเช้าก็พบว่าลูกเดินไม่ได้นอนนิ่ง ก็จึงได้พาลูกไปโรงพยาบาล แพทย์ได้ตรวจเลือดก็พบว่าค่าตับสูง ปัสสาวะไม่ออก ส่วนสาเหตุนั้นก็ทราบว่า มีเด็กไปเล่นเปิดก๊อกน้ำทิ้งไว้ เด็กทั้งหมดที่อยู่ที่หอพักจึงถูกลงโทษ ซึ่งในเบื้องต้นนั้น เมื่อวานนี้ทางโรงเรียนได้เดินทางมาเยี่ยมแล้วพูดคุยกันแล้ว และติดต่อรพ.ให้ย้ายไปอยู่ในห้องพิเศษ ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นจะมีการพูดคุยกันอีกครั้ง ซึ่งเขาก็ยืนยันว่าจะขอดำเนินการให้ถึงที่สุด หากทางโรงเรียนไม่รับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น

แวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส