นักเตะไทยลีก ร่วมใจประมูลเสื้อในการแข่งขัน นำรายได้สมทบทุนจัดซื้อหน้ากาก N95 และเสื้อ PPE ให้บุคลากรทางการแพทย์นราธิวาส สู้โควิด-19

0
51

วันนี้ 3 เม.ย.  เหล่าบรรดานักเตะแนวหน้าของประเทศไทย จากสโมสรต่างๆ พร้อมใจเปิดประมูลเสื้อฟุตบอลของสโมสรตัวเองที่ใช้ในการแข่งขันฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา โดยตั้งใจที่จะนำรายได้จากการประมูลเสื้อฟุตบอลครั้งนี้ มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์สังกัดโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์และโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสทั้ง 13 อำเภอ เพื่อใช้ในการทำงานดูแลผู้ป่วยทั้งที่เป็นโรคโควิด-19 และผู้ที่มีภาวะเสี่ยง รวมถึงเป็นการป้องกันตัวเองในการทำงานเพื่อไม่ให้ได้รับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายและตกเป็นผู้ป่วยเองในที่สุด

อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้นักเตะที่มีชื่อเสียงที่ร่วมเปิดประมูลผ่าน Facebook ตัวเอง ประกอบด้วย นพดล พลคำ จากสมุทรปราการซิตี้ ,ชุมพล บัวงาม และ ปิ๊ก ร.ต.อ.เฉลิมเกียรติ สมบัติปัน จาก
police tero , เจนรบ สำเภาดี สโมสรท่าเรือ รวมถึงจากเสื้อจากทีมสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด และจากสโมสรอื่นๆอีกมากมาย ทุ้งนี้หากใครสนใจก็ร่วมประมูลกันได้ผ่าน Facebook ของนักเตะแต่ละคน ซึ่งนอกจากได้เสื้อเป็นที่ระลึกจากนักเตะที่ชื่นชอบแล้วยังถือเป็นการทำบุญร่วมกันอีกด้วย

ด้าน พ.ต.ท. นราวุฒิ รักษาวงศ์ หรือ บังดี้ สตาฟทีม police tero และทีมสโมสรไทยพรีเมียลีก ทีมนักเตะไทยลีก กล่าวว่า การร่วมเปิดประมูลครั้งนี้ถือเป็นการร่วมแสดงความห่วงใยที่ทุกคนมีให้กัน โดยเฉพาะความห่วงใยที่มอบให้กับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะนอกจากสถานการณ์ที่เกิดโรคโควิด-19 นี้แล้ว ในช่วงปกติบุคลากรทางการแพทย์ก็จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก เพราะในพื้นที่เองยังคงมีสถานการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นอยู่บ้าง

สำหรับการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ตั้งแต่มีการระบาดของโรคโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ ก็มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงชมรมศิษย์เก่าต่างๆในพื้นที่ ที่ร่วมระดมทุนหารายได้เพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ให้กับทีมแพทย์และพยาบาล อย่างต่อเนื่อง และในส่วนของการร่วมเปิดประมูลของเหล่านักเตะชุดนี้เมื่อประมูลเสร็จสิ้นในวันที่ 5 เมษายน 2563 นี้ จะนำรายได้ร่วมสมทบทุนกับศิษย์เก่าของโรงเรียนอนุบาลนราธิวาส ซึ่งมีการเปิดระดมทุนตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม เป็นต้นมาและขณะนี้สามารถระดมทุนได้แล้ว กว่า 103,000 บาท ซึ่งคาดสามารถรวมยอดและจัดหาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์แจกจ่ายให้โรงพยาบาลในพื้นที่ ได้ในช่วงกลางเดือนนี้

ข่าว​ การียา​ เต้ะตานี​ ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น