สุราษฎร์ธานี-ฟาร์มไก่ไข่ขอประชาชนมั่นใจ ทั้งประเทศผลิตไข่ได้ 40 ล้านฟองต่อวัน อย่าซื้อกักตุน ยืนยันสุราษฎร์ไข่ไก่ไม่ขึ้นราคาหากขึ้นเหมือนเป็นการซ้ำเติม

0
211

สุราษฎร์ธานีฟาร์มไก่ไข่ขอประชาชนมั่นใจ ทั้งประเทศผลิตไข่ได้ 40 ล้านฟองต่อวัน อย่าซื้อกักตุน ยืนยันสุราษฎร์ไข่ไก่ไม่ขึ้นราคาหากขึ้นเหมือนเป็นการซ้ำเติม

พนักงานของสมใจฟาร์ม เลขที่ 88/38 หมู่ที่ ตำบลท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี การคัดเลือกไข่ไก่แต่ล่ะเบอร์ เพื่อบรรจุลงแผงให้ทันกับออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามาจำนวนมาก ในยุคที่ไข่ไก่ราคาแพง แต่ที่ฟาร์มแห่งนี้ยังขายราคาเดิมตามราคาประกาศของสมาคมฯ

โดยนายอนุวัตร รจิตานนท์ เจ้าของฟาร์ม กล่าวว่า ฟาร์มของตนได้เลี้ยงไก่จำนวน 3 หมื่นตัว และได้ผลผลิตไข่ไก่ 2 หมื่น 8 พัน ฟองต่อวัน ซึ่งสถานการณ์ปัจจุบันไข่ไก่มีราคาสูงกว่าความเป็นจริง ทางผู้ประกอบการผู้เลี้ยงไก่ไข่ทั้งภาคใต้และประเทศไม่ได้ขึ้นราคาตามที่เป็นข่าว ราคาหน้าฟาร์มก็เป็นไปตามประกาศที่สมาคมผู้ค้าไข่ไก่แห่งประเทศไทย หากเทียบราคาในช่วงเดียวกันกับปีที่ผ่านมาพบว่าราคาปีนี้ถูกกว่า

โดยทางฟาร์มของตนก็ขายราคาตามปกติให้กับลุกค้าประจำและลูกค้าปลีก ซึ่งทางฟาร์มของตนก็ไม่ได้มีการกักตุนไข่ไว้ นอกจากนี้ยังยืนยันว่าที่มีข่าวออกมาว่าไข่ไก่มีการขาดตลาดนั้นไม่เป็นความจริง เพราะทั้งประเทศฟาร์มไก่ทั้งหมดผลิตไข่ไก่ได้วันล่ะกว่า 40 ล้านฟองเลยทีเดียว ทั้งนี้ขอวอนให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกซื้อไข่ไก่ไปกักตุนตนยืนยันว่าไข่ไก่เพียงพอต่อการบริโภคอย่างแน่นอน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ . สุราษฎร์ธานี

แสดงความคิดเห็น