ผู้ว่าฯนราธิวาส นำข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วน ทำความสะอาดศาลากลางจังหวัด ป้องกันความเสี่ยงเชื้อไวรัส (covid-19) สุไหงปาดีตั้งเวรจุดคัดกรอง​ 24​ ชั่วโมง

0
10

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยนางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ บุคลากรหน่วยงานที่ปฏิบัติงานภายในศาลากลางจังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วย อปพร.ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ร่วมกันทำความสะอาด พื้นผิวที่มีการสัมผัสเป็นประจำ เช่น บริเวณกระจก ราวบันได ลิฟท์ ตลอดจนบริเวณสถานที่ปฏิบัติงานของแต่ละส่วนราชการ ด้วยการใช้แอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อเดทตอล และน้ำยาไฮเตอร์ฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคบริเวณพื้นผิวภายในและภายนอกศาลากลางจังหวัดนราธิวาส

ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส (COVID-19) นอกจากนี้แล้วส่วนราชการต่างๆ ได้มีการป้องกันความเสี่ยงด้วยการจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ ตรวจวัดไข้ แก่ผู้มาผู้มาติดต่อราชการ รวมทั้งสวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยเมื่อมาติดต่อราชการหรือปฏิบัติหน้าที่ในศาลากลางจังหวัดนราธิวาส

ด้านนายอำเภอสุไหงปาดีร่วมกำลัง 4 ฝ่าย ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขอำเภอตั้งด่านคัดกรองเขตรอยต่ออำเภอ ทำความเข้าใจกับประชาชนในการเดินทางสัญจรตลอด 24 ชม.
ที่บริเวณด่านร่วม 4 ฝ่ายถนนขาเข้าซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่างอำเภอ สุไหงปาดี~อำเภอสุไหงโกลกนายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดีร่วมกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขอำเภอตั้งจุดสกัด โดยเน้นตรวจเข้มผู้สูงอายุเกินกว่า 70 ปี และเด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี

ส่วนวัยอื่นเจ้าหน้าที่จะทำการซักประวัติการเดินทาง ตรวจวัดไข้ และให้คำให้แนะนำผู้โดยสารที่นั่งภายในรถ ซึ่งหากตรวจพบว่ามีประชาชนเป็นไข้สูงเกิน 37.5 องศา ก็จะส่งให้ทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขทำการคัดกรอง สอบถามประวัติ เพื่อตรวจสอบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ หากพบว่าใช่ก็จะนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยจุดตรวจดังกล่าวจะมีเจ้าหน้าที่สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาประจำตลอด 24 ชั่วโมง

ทีมข่าว@ชายแดน​ใต้​จ.นราธิวาส​

แสดงความคิดเห็น