สงขลา- ครูบำนาญวัย 70 เครียดใช้ถุงพลาสติด ฆ่าตัวตาย ในรถกระบะ

0
327

สงขลาครูบำนาญวัย 70 เครียดใช้ถุงพลาสติด ฆ่าตัวตาย ในรถกระบะ

วันที่ 28 มี.. ... อดุลย์ จันทรวงศ์กุล สารวัตรเวร สภ.เมืองสงขลา  ได้รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถยนต์  ที่บ้านเลขที่ 334 .3 .พะวง .เมือง .สงขลา  หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9  พบร่างนายประเทือง บุญยอด  อายุ 70 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตอยู่ในรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอน หมายเลขทะเบียน 4602 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ในโรงจอดรถข้างบ้าน  ในสภาพที่เอนเบาะนอนและที่ศรีษะถูกคลุมด้วยถุงพลาสติกเอาไว้จนถึงคอในลักษณะผูกไว้จนแน่น และรถถูกล๊อกประตูทั้ง 2 ข้าง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านต้องช่วยกันงัดกระจกข้างเพื่อเปิดประตูรถ  

และจากการชันสูตรศพในเบื้องต้นสภาพร่างกายยังปกติไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายหรือฆาตรกรรม  เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการจงใจฆ่าตัวตายโดยใช้ถุงพลาสติกครอบศรีษะของตัวเองจนขาดอากาศหายใจ และภายในรถก็มีถุงพลาสติกหลายใบ ที่ผู้ตายเอาไว้ใส่ต้นไม้ที่ไปขายามตลาดนัด  

และจากการสอบสวนญาติพี่น้องก็ไม่ได้มีใครติดใจหรือสงสัยในสาเหตุของการเสียชีวิตและเชื่อว่าฆ่าตัวตายเอง และจากประวัติเมื่อ9 ปีก่อน ก็เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งแต่เพื่อนบ้านได้ช่วยเอาไว้ได้ทัน

นางพรเอื้อ เชื้อแหลม ซึ่งเป็นญาติผู้ตายบอกว่า ปรกติผู้ตายอยู่กับภรรยาและหลานอายุ 1 ขวบซึ่ง ทุกเช้าผู้ตายจะตื่นมารดน้ำต้นไม้ และนั่งกินกาแฟหน้าบ้านเป็นประจำแต่เช้าวันนี้ ตนไม่เห็นผู้ตาย จึงถามภรรยาผู้ตายซึ่งก็คิดว่าสามีนั่งกินกาแฟอยู่หน้าบ้านเหมือนกันแต่เมื่อออกมาดูก็ไม่เห็น จึงช่วยกันเรียกและตามหาจนมาพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในรถ ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะคิดมากและกังวลเรื่องาสุขภาพ เนื่องจากก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ไปพบหมอที่โรงพยาบาล เพื่อผ่าตัดรักษาตาแต่หมอเลื่อนการรักษาออกไปเนื่องจากเลือดมีปัญหา ซึ่งคาดว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายเครียดจนฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการณ์ตายอีกครั้งและมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น