สงขลา- กักตัวพระทั้งวัด ! หลังจากพระมาเลเซียเข้าพักไม่ได้แจ้ง

0
407

สงขลากักตัวพระทั้งวัด ! หลังจากพระมาเลเซียเข้าพักไม่ได้แจ้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน .หาดใหญ่ .สงขลาในวันนี้พระชั้นผู้ใหญ่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจสอบ พระอาคันตุกะจำนวน 10 รูป ซึ่งเป็นพระไทยที่ไปจำวัดอยู่ตามวัดต่างๆในหลายรัฐของประเทศมาเลเซีย และเดินทางกลับเข้ามาพักอยู่ที่หอพักพระอาคันตุกะของวัดมหัตตมังคลารามตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคมที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการแจ้งให้คณะปกครองทราบ

ในวันนี้ พระครูปลัดพลกฤต กลฺยาณธมฺโม เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่เขต1 และหัวหน้าพระวินยาธิการ .สงขลา ซึ่งเพิ่งทราบว่าพระอาคันตุกะทั้ง10 รูปเข้ามาพักอาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ให้เข้ามาตรวจสุขภาพอีกครั้งและฉีดยาฆ่าเชื้อภายในบริเวณวัดทั้งหมดเพื่อความปลอดภัย พร้อมกับให้พระอาคันตุกะทั้ง10 รูปอยู่เฉพาะในหอพักพระอาคันตุกะ ห้ามออกมาอยู่ร่วมกับพระรูปอื่นๆภายในวัดรวมทั้งยังได้กักตัวพระลูกวัดทั้งหมดให้อยู่ภายในกุฎิเช่นกันเพื่อสังเกตุอาการเป็นเวลา14 วัน

นอกจากนี้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไปห้ามไม่ให้พระวัดมหัตตมังคลารามออกไปรับบิณฑบาตรนอกวัด แต่ยังอนุญาตให้ญาติโยมนำอาหารมาทำบุญที่วัดได้ จนกว่าจะแน่ใจว่าพระอาคันตุกะและพระทุกรูปในวัดจะไม่ติดเชื้อโควิด19

ด้านหนึ่งในพระอาคันตุกะซึ่งเดินทางมาจัดกัวลาลัมเปอร์บอกว่าพระอาคันตุกะทั้ง10 รูปเดินทางเข้าไทยเมื่อวันที่17 มีนาคมที่ผ่านมาและได้ผ่านการตรวจและซักประวัติจากเจ้าหน้าที่ที่ด่านพรมแดนไทยมาเลเซียมาแล้วพร้อมกับแจ้งที่พัก และได้กักตัวอยู่ภายในหอพักพระอาคันตุกะมาตลอดไปจนถึงวันที่30 มีนาคมนี้ทั้งแยกห้องข้าวของเครื่องใช้ช้อนชามคนละชุดไม่ปะปนกันแต่ขณะนี้ทุกคนยังอาการปกติไม่มีใข้ และทุกวันจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจวัดไข้และสุขภาพ.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

 

แสดงความคิดเห็น