รักษาการแทนผู้ว่าฯปัตตานี-เยี่ยมครู.นักเรียนบ้านดอนนา อ.หนองจิก เปิดเรียนวันแรก กำชับ รปภ.ครู นักเรียน เข้ม,

0
248
รักษาการแทนผู้ว่าฯปัตตานี-เยี่ยมครู.นักเรียนบ้านดอนนา อ.หนองจิก เปิดเรียนวันแรก กำฉับ รปภ.ครู นักเรียน เข้ม,
รักษาการแทนผู้ว่าฯปัตตานี-เยี่ยมครู.นักเรียนบ้านดอนนา อ.หนองจิก เปิดเรียนวันแรก กำฉับ รปภ.ครู นักเรียน เข้ม,

1พย65 รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านดอนนา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เปิดภาคเรียนใหม่ กำชับ รปภ.ครู นักเรียน เข้มการ์ดต้องไม่ตกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 1 พ.ย. 65 ที่โรงเรียนบ้านดอนนา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี นายสมนึก  พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย นายอำเภอหนองจิก และหน่วยงานความมั่นคง ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนสร้างขวัญกำลังใจแก่คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ในการเปิดเรียนวันแรก วันที่ 1 พ.ย. 65  โดยมี ผู้นำท้องที่, ผู้นำท้องถิ่น, ครู, บุคลากรทางการ ร่วมให้การต้อนรับ

นายสมนึก  พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เห็นภาพ ทั้งครู และบุคลากรทางการศึกษา ได้ปฏิบัติตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงสาธารณสุข ตามข้อปฏิบัติในการเปิดภาคเรียนใหม่ และได้กำฉับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทั้ง 4 ฝ่าย ที่มีความพร้อมในการปฏิบัติภารกิจดูแลความปลอดภัยครู และบริเวณโรงเรียน ต้องเพิ่มการบูรณาการ การทำงานร่วมกัน รวมถึงตัวผู้ปกครองเองต้องขอความร่วมมือใส่ใจ และปรับเปลี่ยนการดำเนินชีวิตของบุตรหลานในช่วงการเปิดภาคการศึกษาใหม่ ร่วมถึงการ์ดต้องไม่ตก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค 19 ที่อาจเกิดขึ้นซ้ำได้อีกด้วย

สำหรับ โรงเรียนบ้านดอนนา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำการเรียนการสอนระดับชั้นอนุบาล จนถึงชั้นประถมศึกษา ปีที่ 6 มี นักเรียนชายและหญิง รวมจำนวน 90 คน เป็นมุสลิม ทั้งหมด 100% มีครู รวม 10 คน

ภาพ/ข่าว/บดินทร์ ทีมข่าว@ชายแดนใต้