สงขลา- ทลายเครือข่ายเฮโรอีนข้ามชาติไทย-เมียนมา ล๊อตใหญ่หนัก 42 กก. มูลค่า 16 ล้าน

0
171

สงขลา ทลายเครือข่ายเฮโรอีนข้ามชาติไทยเมียนมา ล๊อตใหญ่หนัก 42 กก. มูลค่า 16 ล้าน

วันที่ 17มี.. ที่ สภ.หาดใหญ่ .สงขลา พล...ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร.สงขลา แถลงข่าวการจับกุมเฮโรอีนล๊อตใหญ่ล๊อตแรกของปีนี้ จำนวน 84 ถุง  ถุงละ500 กรัม รวมน้ำหนัก 42 กิโลกรัม  มูลค่ากว่า 16 ล้านบาท หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร .สงขลา นำโดย ...ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร .สงขลา วางแผนล่อซื้อและขยายผลจับกุมได้พร้อมผู้ต้องหาจำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายอาซี ขะมิโดย หรือซี อายุ 31 ปีหรือซี  เจ้าของเฮโรอีน นายฟาริด ขะมิโดย หรือริด อายุ 27 ปี น้องชายซึ่งมีภูมลำเนาอยู่ที่บ้าน โพรงจระเข้ .ฉาง .นาทวี .สงขลา และนายธรรมศักดิ์ ทองคำ หรืออูน อายุ 25 ปีที่เป็นลูกน้องซึ่งทำหน้าที่เป็นคนส่งเฮโรอีนให้กับลูกค้า

โดยเบื้องหลังของการจับกุมเฮโรอีนล๊อตใหญ่เริ่มจาก นายธรรมศักดิ์ ได้เสนอขายเฮโรอีน ให้กับสายลับครั้งละ 1 กิโลกรัม ซื้อขายกันในราคากิโลกรัมละ 4 แสนบาท เข้าหน้าที่จึงวางแผนส่งสายล่อซื้อเฮโรอีน นำหนัก 25 กรัม จากนายธรรมศักดิ์ และนัดส่งของกันที่บริเวณหน้าโรงเรียนจะนะชนูปถัมภ์ ในอ.จะนะ  และจากการสอบสวนนายธรรมศักดิ์ ให้การซัดว่าเป็นเพียงคนส่งเฮโรอีน ส่วนเจ้าของที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่คือ นายอาซี และนายฟาริด สองพี่น้อง  และยังมีเฮโรอีนอีกจำนวนมากที่รอส่งขายเจ้าหน้าที่จึงได้ขยายผลเข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 24/1 หมู่5 .ฉาง .นาทวี .สงขลา แต่พบเพียงนายฟาริด พร้อมเฮโรอีน 89 ถุง หนัก 42 กิโลกรัมที่ซุกซ่อนไว้ในบ้าน    ส่วน นายอาซีพี่ชายเจ้าหน้าที่ทราบว่าพักอยู่ในพื้นที่บ้านประกอบ .นาทวี แต่เมื่อไปค้นไหวตัวทันหลบหนีไปได้เพราะรู้ข่าวว่าน้องชายและลูกน้องถูกจับ และสุดท้ายแล้ว นายอาซี ก็ยอมเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แต่โดยดีเพราะสงสารน้องชาย โดยรับว่าเฮโรอีน ทั้งหมดเป็นของตนเพียงคนเดียว นำมาฝากไว้ให้น้องชายช่วยดูแลและขายเพื่อมีลูกค้าสั่งซื้อ

และจากการสอบสวนทราบว่าเฮโรอีนชุดนี้เป็นของ นายทุนใหญ่ชื่อ นายบ่าว ไม่ทราบชื่อจริงซึ่งอยู่ฝั่งประเทศเมียนมาร์ เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุม โดยให้นายฟาริด ติดต่อไปหาซึ่งทีแรกก็ติดต่อได้และ นายบ่าว ได้เสนอเงินติดสินบนเจ้าหน้าที่จำนวน 9 แสนบาท เพื่อขอคืนเฮโรอีนครึ่งหนึ่งพร้อมกับปล่อยตัวสองพี่น้อง   เจ้าหน้าที่ทำทีตกลงนายบ่าวจึงโอนเงินจำนวน 9 แสนบาทผ่านบัญชีของสายลับ  พร้อมกับแสดงการคืนเฮโรอีนและปล่อยตัวสองพี่น้องเพื่อให้ นายบ่าวดู แต่ปรากฏว่าผิดแผนเพราะ นายซี ไม่สามารถส่งภาพไปให้ นายบ่าวดูได้  จนนายบ่าวระแวงตัดสายไปเพราะกลัวว่าจะถูกจับกุม และไม่สามารถติดต่อได้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น