ปัตตานี-นิพิฏฐ์ รอง หน.พรรคสร้างอนาคตไทยเปิดตัวผู้สมัคร แจงจะแก้ปัญหาปากท้อง “ต้องเปลี่ยน…?”ถึงจะเดินหน้าได้

0
625
ปัตตานี-นิพิฏฐ์ รอง หน.พรรคสร้างอนาคตไทยเปิดตัวผู้สมัคร แจงจะแก้ปัญหาปากท้อง
ปัตตานี-นิพิฏฐ์ รอง หน.พรรคสร้างอนาคตไทยเปิดตัวผู้สมัคร แจงจะแก้ปัญหาปากท้อง "ต้องเปลี่ยน...?"ถึงจะเดินหน้าได้

พรรคสร้างอนาคตไทยเปิดตัวผู้สมัครปัตตานี ชี้จะแก้ปัญหาปากท้อง ต้องเปลี่ยนถึงจะเดินหน้าได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ 25 ต.ค. 65 ที่ โรงแรมเซาเทิรน์วิว จังหวัดปัตตานี นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดการประชุมและชี้แจง นโยบายพรรคสร้างอนาคตไทย ในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจมุ่งในการแก้ปัญหาความยากจน ความเดือดร้อนของประชาชน ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี พร้อมเปิดตัวผู้สมัครพรรคสร้างอนาคตไทย ทั้ง 3. เขต ประกอบด้วย เขต 2. คือนายเจะนิ สะนิ เขต 3. ดร.นัซรูดิน ฮัจยีดาโอะ  และ เขต 4. นายนิรันดร์ วายา และ สำหรับ เขต 1 ยังคงต้องรอผลการคัดเลือกตัวอีกครั้ง ซึ่งสำหรับเขต1 จังหวัดปัตตานี ถือว่าเป็นเขตที่ค่อนข้างจะมีผู้สมัครตัวเต็งหลายคน และเป็นพื้นที่ดุเดือนที่สุด จนถึงขณะนี้ ในเขต1 ก็ยังไม่มีการเปิดตัวผู้สมัครแต่ละพรรคแต่อย่างใด

ด้านนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย เปิดเผยว่าวันนี้ได้มาคัดเลือกผู้สมัครพรรคสร้างอนาคตไทย จังหวัดปัตตานี ได้ทั้งหมด 3. เขต ประกอบด้วย เขต 2. เขต 3. และเขต 4. และจะมีการทำยุทธศาสตร์ในการเลือกตั้งในจังหวัดปัตตานี ซึ่งคุณสมบัติของผู้สมัครเลือกตั้ง ว่าที่ต้องเป็นผู้สนใจทางการเมือง มีประสบการณ์ ซึ่งพรรคสร้างอนาคตไทย จะเป็นพรรคที่มุ่งในการแก้ปัญหาความยากจน ความเดือดร้อนของประชาชนด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไม่สุดขั้วในทางการเมือง สนับสนุนระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และคิดว่าจะได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนในจังหวัดปัตตานี

ด้านนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เผยอีกว่า ซึ่งจุดแข็งของพรรคสร้างอนาคตไทย คือ เป็นพรรคที่มีบุคลากรที่มีความสามารถในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจที่ดีที่สุด มีทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุดกว่าทุกพรรคการเมืองในประเทศนี้ก็ว่าได้ โดยมี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นประธานพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งเป็นนักการเมืองที่แก้ปัญหาเศรษฐกิจในประเทศมาเกือบทุกรัฐบาล และในครั้งนี้จะเป็นผู้ลงมือ เป็นหัวหน้าทีมจริง ๆ นอกจากนี้ ยังมีท่านอุตตม  สาวนายน หัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังและท่าน สนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ เป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ซึ่ง 3 ท่านนี้ เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศระดับต้นๆ และประชาชนรู้จักดี จะเห็นได้ว่าที่ผ่านมา นโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ คนละครึ่ง และอื่นๆ ก็ล้วนมาจากแนวคิดของทีมเศรษฐกิจของท่านสมคิด และประยุทธก็นำไปใช้จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีนโยบายใหม่ๆ 

ด้านนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ เผยทิ้งท้ายว่า ในครั้งหน้าหากได้รับการเลือกตั้ง อาจารย์สมคิด ท่านบอกว่าจะทำสวัสดิการแห้งรัฐให้ดีกว่าที่ผ่านมา ซึ่งขอพูดว่าตั้งแต่อาจารย์สมคิดและทีมงานเศรษฐกิจออกจากรัฐบาลพลเอกประยุทธ ก็ไม่มีนโยบายใหม่ ที่ทำอยู่ตอนนี้ก็เป็นผลิตนโยบายซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นเที่นวด้วยกัน คนละครึ่ง และอิ่นๆ ก็เป็นนบายเก่าทั้งนั้นที่ ทีมเศรษฐกิจเก่าได้คิดไว้ ฉะนั้นจะต้องมีการเปลี่ยนนายก ประเทศไทยถึงจะเดินต่อไปได้

ภาพ/ข่าว/ทีมข่าว/@ชายแดนใต้ ปัตตานี