ด่วน !! ระเบิดสนั่นเมืองยะลา !! คนร้ายซุก ระเบิด 80 กก.คาร์บอมม์หน้า ศอ.บต..คลิปเปิดภาพมือระเบิด (มีคลิป)

0
3487

ระเบิดสนั่นเมืองยะลา เจ็บนับ 10 ! คนร้ายซุกระเบิด 80 กก.คาร์บอมม์หน้า ศอ.บต..คลิปเปิดภาพมือระเบิด

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 17 มีค. เกิดเหตุสะเทือนขวัญ ระเบิดสนั่นเมืองยะลา ...นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดีขึ้นบริเวณ หน้า ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) .สุขยางค์ .เมืองยะลา จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พร้อใรายงานให้ พล...ปราบพาล มีมงคล ผบก. และระหว่างที่กำลังเดินทาง ปรากฏว่าเกิดระเบิดลูกใหญ่เสียงดังสนั่นจนทำให้รัศมี 200 เมตรสั้นสะเทือน เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังร้วมเข้าไปปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ และห้ามไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าใกล้ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ตรวจสอบพบว่าแรงระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดคาร์บอม คนร้ายซุกระเบิดแสวงเครื่องคาดว่าน้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัมไว้ในรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ไม่ทราบป้ายทะเบียน  จอดไว้ริมถนนหน้า ศอ.บต. ก่อนที่คนร้ายจะกดชนวนจนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว รถเหลือแต่ซาก รถหลายคันที่จอดไว้พังเสียหาย เช่นเดียวกับอาคารศอ.บต. อาคารหน่วยงานต่าง รวมไปถึงบ้านเรือนประชาชน กระจกแตกเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเหตุครั้งนี้มีผู้ได้ระบบาดเจ็บหลายราย เบื้องต้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ทหาร 2 ประชาชน 10 คน และผู้สื่อข่าว 5 คน ขณะนี้ถูกนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลาแล้ว

ด้าน ..ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยถึงเหตุการณ์ระเบอดครั้งนี้ว่า พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้ ฉก.ยะลาเข้าควบคุมสถานการณ์และบริหารจัดการที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายก่อเหตุเพื่อสังหารหมู่ โดยใช้ระเบิดชนิดขว้างหน้าศอ.บต.เพื่อดึงเจ้าหน้าที่และประชาชนออกมาดูแล้วระเบิดซ้ำด้วยรถยนต์ประกอบระเบิดซึ่งมาจอดทิ้งไว้บริเวณทางเข้าศอ.บต.ห่างจากจุดแรกเพียงเล็กน้อย สำหรับรถยนต์คันก่อเหตุดัดแปลงเป็นรถบันทุกไม้ เข้าก่อเหตุหวังสังหารหมู่และทำลายภาพลักษณ์เมืองเศรษฐกิจ ถือเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ทุกฝ่ายกำลังมุ่งเน้นแก้ปัญหาภัยโควิทอยู่ในขณะนี้ จึงสมควรต้องประนามพฤติกรรมชั่วในครั้งนี้กันอย่างกว้างขวาง

ขณะนี้พลโท พรศักดิ์  พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่ ตรวจสอบรถและบุคคลต้องสงสัยและรวบรวมวัตถุพยานเพื่อขยายผลกับกลุ่มคนร้ายต่อไป

มีรายงานว่า วันนี้ที่ ศอ.บต. พล...สมเกียรติ ผลประยูร เลขาฯศอ.บต. กำลังประชุมร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้ง 3 จังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกรณีการวางมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 โดยมีสื่อมวลชนหลายคนร้วมทำข่าวด้วย แต่ระหว่างที่กำลังประชุมอยู่ ปรากฏว่าได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นก่อน 1 ลูก ทำให้ทุกคนใน ศอ.บต.ตกใจ สื่อมวลชนก็ได้ออกจากห้องประชุมเพื่อไปบันทึกภาพ ระหว่างนั้นไม่กี่นาที คนร้ายกดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ซุกในรถกระบะ แรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ พล...ปราบพาล มีมงคล ผบก...ยะลา สั่งปิดกันพื้นที่เกิดเหตุในรัศมี 500 เมตร ตรวจค้นทุกพื้นที่ ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัวเพื่อล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ พร้อมสั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่รวบรวมวัตถุพยานอย่สงละเอียดเชื่อเหตุครั้งนี้คนร้ายน่ามีการวางแผนก่อนล่วงหน้าและทำกันเป็นขบวนการ หลายกลุ่มเพื่อสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ

ทีมข่าว @ชายแดนใต้

ขอบคุณเจ้าของภาพทุกภาพ

แสดงความคิดเห็น