ปัตตานี -​ ด่วน !! ผู้ว่าฯ แจงพบแล้ว 13 คนร่วมงานที่มาเลเซีย..พบ 2 คนมีไข้ ส่งตรวจคัดกรองโรคแล้ว

0
6587

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี แจ้งว่า ตามที่จุฬาราชมนตรี ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ถึงประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดทั่วประเทศ ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ที่เดินทางไปร่วมงาน “Qudamak Ulamak Malaysia 2020” ที่ประเทศมาเลเซีย ในช่วงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – วันที่ 2 มีนาคม 2563 ได้แจ้งรายชื่อบุคคลไปยังจุฬาราชมนตรี พร้อมรายงานตัว เพื่อทำการตรวจคัดกรองการติดเชื้อโรค Covid -19 ภายหลังมีการตรวจพบว่า มีผู้ติดเชื้อไปร่วมงานดังกล่าวด้วย และติดตามคนไทย ที่ไปร่วมงานฯ ที่มาเลเซีย 132 คน ในการป้องกันและเฝ้าระวังโรค COVID -19

ล่าสุดวันนี้/ 15 มีนาคม 2563 . นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า จากการที่คนไทยไปร่วมงาน 132 คน มีบุคคลในพื้นที่จังหวัดปัตตานีไปร่วมด้วยจำนวนทั้งหมด 30 คน ขณะนี้ได้เข้ารายงานตัว และดำเนินการตรวจคัดกรองแล้ว จำนวน 13 คน ส่วนใหญ่มีอาการเป็นปกติ ให้มีการแยกและกลับไปกักตัวที่บ้าน และมีเพียง 2 คน ที่พบว่ามีไข้ จึงได้รับตัวมากักกัน เพื่อทำการตรวจรักษา ที่โรงพยาบาลปัตตานี​ ซึ่ง1 ใน 2 คนนี้ มีไข้สูงมาก แพทย์กำลังเร่งเฝ้าระวังและชันสูตรให้ครบถ้วนเพื่อยืนยันอีกครั้งหนึ่ง

ขณะนี้ จังหวัดปัตตานีได้มอบหมายให้เจ้าพนักงานควบคุมโรคยกระดับความเข้มข้นในการสอบสวนและควบคุมโรคเพิ่มขึ้น จึงขออภัยในความไม่สะดวกหลายประการและขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนปฏิบัติตามคำแนะนำและติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องโดยใกล้ชิดและไม่ตื่นตระหนก ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้มาแจ้งชื่อขอให้รีบรายงาน ณ สถานพยาบาลในพื้นที่ด่วน.

ข่าว​ @ชายแดนใต้​ จ.ปัตตานี​

แสดงความคิดเห็น