ปัตตานี- ผบ.ทพ.44 นำกำลังยึดที่มั่นโจรใต้พร้อมอาวุธ และอุปกรณ์ดำรงชีพจำนวนมาก

0
248

ปัตตานี– ผบ.ทพ.44 นำกำลังยึดที่มั่นโจรใต้พร้อมอาวุธ และอุปกรณ์ดำรงชีพจำนวนมาก

วันที่ 14 มีค. ..กรกฎ เจริญฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด  และชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบในพื้นที่ป่ารกทึบ ห่างจากหมู่บ้านบาโงยือริง ประมาณ 2 กิโลเมตร .3 .บือเระ .สายบุรี.ปัตตานี หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีบุคคลแปลกหน้าเข้าออกหมู่บ้านจนทำให้ชาวบ้านรู้สึกกังวลว่าจะเกิดเหตุในพื้นที่ จึงได้สั่งการให้ ...สุรชาติ สุขวงษ์ หัวหน้าชุดปฏิบัติการณ์จรยุทธที่1 ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการตรวจสอบพบแหล่งหลบซ่อนตัวของกลุ่มก่อความไม่สงบ พร้อมด้วยอุปกรณ์ดำรงชีพ จำนวนมากจึงได้ทำการปิดพื้นที่กั้นไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้า ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้ยึดกระเป๋าเสื้อผ้า จำนวน 2 ลูก ภายในบรรจุเสื้อและกางเกงเดินป่า เปลสนามจำนวน 5 หลัง แก๊สกระป๋อง 2 กระป๋องพร้อมตัวแก๊ส ซองกระสุนปืนอาก้า  พร้อมกระสุนจำนวน 1 ซองรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ป้ายทะเบียน  927 นราธิวาส  จากการตรวจสอบ เป็นรถที่เเจ้งหาย เมื่อวันที่ 14 เม..60 ที่ สภ.สายบุรี

นอกจากนี้ จากการตรวจค้นพื้นที่โดยรอบในรัศมี 500 เมตร เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนขนาด .38 พร้อมกระสุน บรรจุในรังเพลิง จำนวน 6 นัด และกระสุนปืน อาก้า จำนวน 30 นัด เชื่อว่า อาวุธปืนและกระสุนที่พบนั้นคนร้ายน่าจะทำตกหล่นขณะที่วิ่งหลบหนี  โดยของกลางทั้งหมดที่ยึดได้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการรวบรวมนำไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าตรงกับข้อมูลของใครและเป็นคนร้ายกลุ่มใดที่เข้ามาในพื้นที่หวังที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในพื้นที่

..กรกฎ เจริญฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสิ่งของที่ยึดได้เชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีประมาณ 5-6 คน พร้อมอาวุธครบมือ ซึ่งไหวตัวทันระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมและฉวยจังหวะหลบหนีเข้าในป่า  และพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นพื้นที่เสี่ยง เพราะที่เป็นพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านและมีแหล่งน้ำเพื่ออำนวยความสะดวกทั้งการดำรงชีพและเป็นเส้นทางหลบหนีอีกทางหนึ่งของคนร้าย อีกทั้งเชื่อว่ากลุ่มก่อความไม่สงบน่าได้ทำเป็นแหล่งซุกซ่อนอาวุธ วัตถุระเบิดและสิ่งผิดกฎหมาย ตนได้สั่งให้กองกำลังร่วม 3 ฝ่ายปิดพื้นที่ตรวจค้นทุกจุด เชื่อกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหววางแผนเตรียมจะก่อเหตุในพื้นที่ ครั้งนี้ต้องขอบคุณชาวบ้านที่แจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การทลายแหล่งซ่องซุ่มของกลุ่มก่อความไม่สงบและยึดของกลางเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะรถ จยย.ที่คนร้ายเตรียมนำไปดัดแปลงเพื่อประกอบระเบิดแสวงเครื่องนำไปก่อเหตุร้ายในพื้นที่.

แสดงความคิดเห็น