ยะลา- ปะทะดุเดือด จนท.ปิดล้อมตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ฉะซึ่งๆหน้า รัวระอุ จนท.บาดเจ็บ 4 คนร้ายยังไม่ชัดศพเป็นใคร (มีคลิป)

0
2953

ยะลาปะทะดุเดือด จนท.ปิดล้อมตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ฉะซึ่งๆหน้า รัวระอุ จนท.บาดเจ็บ 4 คนร้ายยังไม่ชัดศพเป็นใคร

วันที่ 13 มี.พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย กองกำลังทหารพราน จชต. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 , 47  เจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า และฝ่ายปกครองตรึงกำลังพร้อมเข้าปิดล้อมทำการกดดันบุคคลเป้าหมายในพื้นที่ ตาเซะ .เมือง.ยะลา อย่างต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ใช้อำนาจตามกฎอัยการศึกเข้าตรวจค้นสามารถควบคุมตัวนายมาหามะ ตูมุ อายุ 39 ปี ที่บ้านเลขที่ 62/2 หมู่ 2 .ตาเซะ .เมืองยะลา ซึ่งเป็นบุคคลเป้าหมาย ส่งไปยังศูนย์ซักถาม กรม ทพ.41 ทำการสอบขยายผล

ขณะที่กำลังฝ่ายเจ้าหน้าที่ดาหน้าเข้าไปในเขตพื้นที่บ้านเบญญา หมู่ 2 ตำบลเดียวกัน เป็นพื้นที่รอยต่อ .เมาะมาวี .ยะรัง .ปัตตานี ได้เกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มนายซะอุดี ติงอุเซ็ง  ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี คนร้ายได้ยิงต่อสู้พร้อมแยกกันหลบหนี อาศัยความชำนาญในพื้นที่ซึ่งเป็นเส้นทางของแม่น้ำปัตตานี ที่ไหลไปยังโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาปัตตานี ที่มีลักษณะหญ้ารกทึบ   ขณะเดียวกัน เฮลิคอปเตอร์ กอ.รมน.ภาค 4 สน.ได้ขึ้นบินกดดันคนร้ายเหนือภาคพื้นดินตลอดเวลา จากการปะทะเดือดอย่างต่อเนื่อง ปรากฏว่า ฝ่ายเจ้าหน้าที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บรวบ 4 นาย ทราบชื่อ ..ต่อตระกูล ปั้นสำรอง รอง หน.ชุด ถูกยิงที่นิ้วหัวแม่มือขวา..สุขเกษม บุตรน้อย อายุ 32 ปี โดนกระสุนเจาะแขนซ้าย อส.ทพ.พรชัย แปลงคิดใสอายุ 32 ปี ถูกคมกระสุนที่หน้าท้อง และ อส.ทพ.ฮาฟิส เมาะมูซอ อายุ 29 ปี ถูกยิงที่นิ้วกลางมือขวา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แล้ว

สำหรับคนร้ายที่ยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่นั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า คนร้ายเสียชีวิตกี่ราย เพราะในพื้นที่ เจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก และยังไม่ทราบชื่อ และตรวจสอบได้ รอการยืนยัน จาก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า นอกจากนี้  เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดอุปกรณ์เป้สนาม หลายรายการ เพื่อนำไปตรวจสอบหาดีเอ็นเอ.คนร้ายต่อไป  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีอย่างต่อเนื่อง และเกิดการปะทะเป็นระรอก

ภายหลังเกิดเหตุ พลตำรวจตรีปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลาได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหาร เพื่อติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายในเส้นทางที่คาดว่าใช้หลบหนีแล้ว

ด้าน ..ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค4 เปิดเผยว่าวันนี้เจ้าหน้าฉก.ปัตตานีได้สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าขยายผลบังคับใช้กฏหมายพื้นที่ริมเขื่อนปัตตานี.ยะรัง .ปัตตานีและได้เกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ ยังไม่ทราบความสูญเสียกลุ่มคนร้าย ปัจจุบันยังไม่จบภารกิจ เจ้าหน้าที่เร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเรียบร้อยแล้ว อาการปลอดภัย

การปฏิบัติดังกล่าวเป็นผลสืบเนื่องมาจากตรวจพบภาพข่าวความเคลื่อนไหวกลุ่มคนร้ายเตรียมก่อเหตุสร้างสถานการณ์เชิงสัญญลักษณ์และก่อเหตุในเมืองเศรษฐกิจ จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบตั้งแต่ 12 มีค.63 ตรวจพบแหล่งหลบซ่อนพักพิง ตรวจยึดเรือและอุปกรณ์ยังชีพหลายรายการ จึงได้จัดกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ตั้งแต่เมื่อวานนี้ พร้อมได้ประสานผู้นำ 4 เสาหลักและเครือญาติได้รับทราบ ทั้งนี้เจ้าหน้าทีได้ใช้ความพยายามอย่างหนักในการสื่อสารเพื่อให้คนร้ายออกมามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฏหมายอย่างสันติวิธี แต่กลุ่มคนร้ายกลับใช้ความรุนแรงในการตอบโต้จนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ภายหลังทราบเหตุ พล..พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติด้วยความระมัดระวังพร้อมสนับสนุนชุดปฏิบัติการทางอากาศและทางเรือเข้าให้การสนับสนุน พร้อมกับยังคงใช้การเจรจาผ่านเครื่องกระจายเสียงให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัวและจะใช้อาวุธเป็นมาตรการสุดท้ายเพื่อป้องกันตนเองเท่านั้น สำหรับความคืบหน้าและรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ยะลา

แสดงความคิดเห็น