สงขลา- ลูกมอบตัวเถอะ !! แม่เจรจาให้ลูกอย่าต่อสู้..หลัง จนท.ปิดล้อมผู้ต้องหาคดีความมั่นคง 4 หมาย..สันติวิธีเกิดขึ้นด้วยพลังหัวใจ..แม่ (มีคลิป)

0
10565

สงขลาลูกมอบตัวเถอะ !! แม่เจรจาให้ลูกอย่าต่อสู้..หลัง จนท.ปิดล้อมผู้ต้องหาคดีความมั่นคง 4 หมาย..สันติวิธีเกิดขึ้นด้วยพลังหัวใจ..แม่

เมื่อวันที่ 9 มี.. พันเอกยุทธนาม เพชรม่วง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจสงขลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่  เข้าทำการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย .บ้านโหนด .สะบ้าย้อย.สงขลา เนื่องจากได้รับแจ้งจากสายข่าวความมั่นคงว่า มีบุคคลตามหมายจับ .วิอาญา คดีความมั่นคงเข้ามาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ .1 บ้านกะเชะ .บ้านโหนด.สะบ้าย้อย .สงขลา โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนในการเข้าทำการจับกุม หากพบบุคคลเป้าหมายและให้ระมัดระวังตัวหากเกิดการเผชิญหน้าในระหว่างการปิดล้อมจับกุม

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลัง ปิดล้อมเข้าตรวจสอบ ยังบ้านเป้าหมาย เนื่องจากสายข่าวแจ้งว่าภายในบ้านมีผู้ต้องหาตามหมายจับหลบซ่อนตัวอยู่ จากการตรวจสอบทราบชื่อ คือ  นายเปาซี สะนิ ผู้ก่อเหตุรุนแรง  ซึ่งมีหมายจับ . วิอาญา 4 หมาย และเจ้าหน้าที่กำลังติดตามจับกุม   จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมเชิญมารดา ,ผู้นำศาสนา,ผู้นำชุมชน (ผญบ.),กำนัน มาเกลี้ยกล่อมให้คนร้ายมอบตัวโดยเจ้าหน้าที่  และมารดาตลอดจนผู้นำศาสนา ผู้นำชุมชน ได้ช่วยกันเจรจาเกลี้ยกล่อม จนนายเปาซีสนิออกมาจากบ้านและให้ยกมือขึ้นเหนือศรีษะยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการควบคุมตัวโดยไม่มีเหตุรุนแรง จากตรวจสอบเบื้องต้น ในบ้านดังกล่าวพบอาวุธปืนจำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุนและกระเป๋าเครื่องใช้ส่วนตัว ด่าน นายเปาซี สนิ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ยืนยันเจตนารมย์ในการบังคับใช้กฎหมายด้วยความระมัดระวังตามแนวทางสันติวิธีภายใต้กระบวนการมีส่วนร่วมของผู้นำ 4 เสาหลักในพื้นที่เพื่อความโปร่งใสและไม่เกิดการสูญเสียเพื่อนำผู้กระทำผิดเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมซึ่งเป็นแนวทางแก้ปัญหาตามแนวทางสันติที่จะนำสู่การสร้างสันติสุขอย่างยั่งยืนต่อไป.

แสดงความคิดเห็น