ผู้ว่าปัตตานี-ประชุมเข้ม การแพร่ระบาดไวรัส (COVID – 19) ยำ้ ทุกฝ่ายแก้ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน

0
73
ผู้ว่าปัตตานี-ประชุมเข้ม การแพร่ระบาดไวรัส (COVID – 19) ยำ้ ทุกฝ่ายแก้ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน

ผู้ว่าปัตตานี-ประชุมเข้ม การแพร่ระบาดไวรัส (COVID – 19) ยำ้ ทุกฝ่ายแก้ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 5 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุมศรีนครา ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดปัตตานี นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานประชุมติดตามการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัส (COVID – 19) ของจังหวัดปัตตานี ร่วมกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายอำเภอทุกอำเภอ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ภายหลังจากการประชุมชี้แจงข้อราชการสำคัญ เพื่อรับทราบในประเด็นปัญหาต่าง ๆ และแนวทางการดำเนินงานจากนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้บริหารกระทรวงมหาดไทย ผ่านระบบวีดิทัศน์ทางไกล (VCS) ของกระทรวงมหาดไทย


ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ได้กำชับให้หัวหน้าส่วนราชการและหัวหน้าหน่วยงานทุกสังกัด นายอำเภอทุกอำเภอ ได้ร่วมกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ และความเข้าใจ ในสถานการณ์ และการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากไวรัส (COVID – 19) ให้กับผู้ใต้บังคับบัญชา และประชาชนได้รับทราบถึงความห่วงใยของรัฐบาล ในความร่วมมือกับทุกกับทุกภาคส่วน ในการคลี่คลายปัญหาโรคติดต่ออุบัติใหม่ที่เกิดขึ้น การรายงานสถานการณ์โลก ระดับประเทศ และในพื้นที่จังหวัดปัตตานี หาวิธีป้องกันตนเองและครอบครัวอย่างถูกต้อง เพื่อลดความตื่นตระหนกของพี่น้องประชาชน ในส่วนปัญหาหน้ากากอนามัย ที่พบว่ายังมีความขาดแคลน ได้สั่งการเจ้าหน้าที่ของสำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัด และทุกอำเภอ เข้าตรวจสอบร้านค้าเป้าหมาย แจ้งเตือนผู้ประกอบการห้ามกักตุนสินค้า หรือฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้าและบริการ พร้อมให้หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานสาธารณสุข นายอำเภอทุกอำเภอ และหน่วยงานจิตอาสาอื่น ๆ ได้ออกให้ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการป้องกันโรค และส่งเสริมการทำหน้ากากอนามัย ลงสู่พื้นที่หมู่บ้าน/ชุมชน เพื่อให้มีหน้ากากเพียงพอกับความต้องการใช้ของประชาชน


ในโอกาสนี้ ได้สั่งการให้ทุกหน่วย จัดทำแผนปฏิบัติการและเตรียมความพร้อมด้านสรรพกำลังในการป้องกันและแก้ไขไฟป่าช่วงหน้าแล้ง และเตรียมความพร้อมด้านน้ำอุปโภค/บริโภคของประชาชน ในทุกพื้นที่ด้วย.

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น