เมืองปัตตานี-กระตุ้น เดิน กิน ชิม เที่ยว ตลาดหัวหลาด

0
328
เมืองปัตตานี-กระตุ้น เดิน กิน ชิม เที่ยว ตลาดหัวหลาด

เมืองปัตตานี-กระตุ้น เดิน กิน ชิม เที่ยว ตลาดหัวหลาด 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 4 มีนาคม 2563 เวลา 20.00 น. ที่ บริเวณถนนอาเนาะรู  ตำบลอาเนาะรู อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานีนายสมนึก  พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี เป็นประธานเปิดกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนอาเนาะรู ณ ตลาดหัวหลาด”โดยมี นายอดุลย์  หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานีกล่าวรายงาน มี ข้าราชการทุก      ภาคส่วน ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้าแม่ค้าและพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองปัตตานี เข้าร่วม เพื่อร่วมกันกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เมืองจังหวัดปัตตานีและมีร้านค้าร่วมออกบูทจำหน่ายสินค้า รวมกว่า 70 ร้านค้า

นายอดุลย์  หมีดเส็น นายอำเภอเมืองปัตตานี กล่าวว่า กิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนอาเนาะรู ณ ตลาดหัวหลาด” จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 6 มีนาคม 2563 ซึ่งปัจจุบันนี้เป็น ห้วงที่ 2 มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งปี อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยในส่วนจังหวัดปัตตานี ผู้ว่าราชการจังหวัด ท่านไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ได้เล็งเห็นความสำคัญกับเศรษฐกิจฐานราก

อำเภอเมืองปัตตานี จึงได้ให้มีการจัดกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนอาเนาะรู ณ ตลาดหัวหลาด” ขึ้น อีกทั้ง ถนนเส้นนี้เป็นถนนสายวัฒนธรรม เป็นแลนมาร์คแห่งหนึ่งที่มีการจัดจำหน่ายสินค้าเดิมอยู่แล้ว ทั้ง เป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาล เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อีกด้วย

ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็น