นราธิวาส – “ซัมเมอร์ ทอน” จิบกาแฟ แลบินแลนดิ้งริมทะเล สุดฟินนแลนค์มาร์คใหม่ ห้ามพลาด

0
1293


เที่ยวที่ไหนจะสุขใจ เท่ากับเที่ยวบ้านเรา ซัมเมอร์ ทอนนราธิวาส ใครๆที่ยังหาสถานที่เที่ยวยังไม่ได้ เราขอแนะนำ สำหรับคนรักทะเล คอกาแฟ มาเที่ยวทะเลบ้านเรา ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองนราธิวาส หรืออยู่ใกล้กับท่าอากาศยานบ้านทอนเมืองนราธิวาสเพียงนิดเดียว

ซัมเมอร์ทอนนราธิวาส เป็นร้าน คาเฟ่เปิดใหม่ ริมทะเลบ้านทอน สามารถนั่งทานแบบชิวๆทั้งเครื่องดื่มกาแฟสด อาหารรสเลิศตามสั่งหลายเมนู ยำ ตำ ของทานขนมกรุบกริบ ตามประสาเหมือนตั้งแคมป์กินอาหารริมทะเล พร้อมมีมุมสวยๆของร้านที่ทำให้ลูกค้าที่มาอุดหนุนได้ถ่ายรูปกันหลายมุม ชมวิวทิวทัศน์ ของทะเล รับลมเย็นๆจากธรรมชาติแบบเต็มๆ แต่ขอบอก ไฮไลค์ และจุดเด่นของซัมเมอร์ทอน ร้านจะตั้งอยู่ใต้ท้องเครื่องบิน….คือ…ขณะที่ลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้าน ลูกค้าสามารถเลือกมุม นั่งทานแบบมองเห็นเครื่องบินทั้งลำบิน ผ่านบนศีรษะอย่างตื่นเต้น ตื่นเต้น มีลุ้น มีลุ้น มองเห็นท้องเครื่องบินใกล้ที่สุด ไม่เชื่อก็ลองมาเที่ยวดู ที่ซัมเมอร์ทอน เลยครับ แต่ขอแนะนำ ถ้าจะมาที่นี่ จะมาถ่ายรูปให้เห็น ใต้ท้องเครื่องบินชัดๆ เราขอบอกว่า ให้มาช่วงเวลา ล่วงหน้าก่อนเที่ยง เผื่อเวลาสัก 2 ชั่วโมง และเวลาก่อน 4 โมงเย็นเผื่อเวลา สัก 2 ชั่วโมง เพราะว่าเป็นเวลาที่เครื่องบินจะขึ้น รับ ลง ส่งผู้โดยสารที่ ท่าอากาศยานบ้านทอนนราธิวาส อาจเปลี่ยนเวลาเร็ว และช้าได้ครับ แล้วเราจะได้ไม่ผิดหวัง ย้ำ ถ้ามาผิดเวลา อย่าหาว่าทางร้าน โมเม นะครับ…ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เปิดเวลา 10.30 น.-20.00 น. สามารถ โทรสั่งจองมุมสวยๆแลบินแบบชัดๆ ได้ 082-1934435 พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ ตำบลบ้านทอน เมืองนราธิวาส.เฟส Summer Thon นราธิวาส
ใครที่เบื่อเขา มาเที่ยวทะเลกับเรา นะครับ ซัมเมอร์ทอน นราธิวาส


เมนูเครื่องดื่มเริ่มต้นที่ 40 บาท อเมริกาโน เอสเปรสโซ่ คาปูชิโน ลาเต้ มอคค่า เป็นต้น อาหารจานเดียวก็มีโดยทั่วไป เช่น ข้าวผัด สปาเก็ตตี้ จะใส่ ไก่เนื้อ หรือทะเล มีหมดส่วนราคาขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใส่ เริ่มต้นที่ 59 บาท และอาหารเซ็ตจานหลักที่สามารถกินได้เป็นครอบครัวก็มี ส่วนขนมทานเล่น ที่วัยไหนๆก็ชอบ คือ นักเก็ตไก่สติ๊ก เฟรนฟาย ข้าวเกรียบสดทอด ลูกชิ้น เป็นต้น เมนูยำ ก็มีนะครับ ยำไก่กรอบสามรส (สูตรคุณแม่ ) ยำวุ้นเส้น ทะเล ยำมะม่วง ยำลูกชิ้น ไก่แซ่บ อีกหลายเมนู ทุกอย่างร้านนี้ รับรองการันตีความอร่อย 100 เปอร์เซ็นต์

คุณ กูฮังดี พระพิทักษ์ บอกเราว่า เป็นความตั้งใจของผมและภรรยา ส่วนตัวเป็นคนชอบเที่ยวสายคาเฟ่ โดยเฉพาะ จะเป็น เชียงใหม่ กรุงเทพ พัทยา พอไปคาเฟ่เยอะๆ หลายๆ ที่ก็เกิดแรงบันดาลใจ อยากจะทำให้ นราธิวาส มีคาเฟ่สวยๆ กับเขาบ้าง เหมือนไปเขาใหญ่ ไปเชียงใหม่ มีคาเฟ่ๆสวย สวยงามมาก ดังนั้นจึงเลือก สรรหา พื้นที่ในจังหวัดนราธิวาส มีพื้นที่ไหนบ้างที่เหมาะที่จะทำ คาเฟ่ ในเชิงพักผ่อน ไม่ใช่ว่าเป็นแค่ คาเฟ่ ในเชิงขายแค่อาหาร ขายแค่น้ำ แต่มันไปมากกว่านั้นคือ อยากให้ลูกค้ามาพักผ่อน จิบน้ำ และก็มีความสุขกับการกินอาหาร และเครื่องดื่ม เหตุที่เลือกบ้านทอน คือผม เป็นคนนราธิวาส แต่แม่ยาย เป็นคนบ้านทอนดั่งเดิม แล้วก็ผมมาบ้านทอนตั้งแต่ตอนที่ บ้านทอนยังไม่ได้มีกระแสนิยม ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวในนราธิวาส แต่แลเห็นถึงความสวยงามของทะเลบ้านทอน โดยเฉพาะเป็นจุดเด่น ของชายหาดบ้านทอน นั้นคือ ชายหาดที่มี ต้นมะพร้าว ซึ่งมัน ความต่างจากชายหาดอื่นๆ ก็เลยเห็นนี้บ้านเรามันสวยมากน่ะ แต่ยังไม่มี ใครที่จะมาเริ่มโปรโมท มาเริ่มทำ ร้าน หรือว่าบุกเบิก ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และตอนนี้ก็เริ่มจะมีรีสอร์ช ใกล้ๆนี้ เริ่มมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สวยๆขึ้น ..ส่วนพิกัดของร้าน จะมาถนนสนามบิน ตรงไป เจอ 4 แยกบ้านทอน เลี้ยวขวาและก็ตรงไปเจอ 3 แยก ชายหาด เลี้ยวขวา อีกทีขับไปเรื่อยๆ ถึง ประมาณ 500 เมตร จะพบกับ ร้านซัมเมอร์ทอน อยู่ทางซ้ายมือ ติดกับหาด เป็นร้านโล่ง สีขาว สะอาดตา มีต้นมะพร้าว ล้อมรอบ
…….จุดเด่น ….ก็..จะเป็นไฮไลค์มากๆ ก็คือ เป็นจุด LANDING ของเครื่องบิน เหมือนหาดไม้ขาว ซึ่งหาดไม้ขาว จะเป็นที่หาด แต่ที่นราธิวาส จะเป็นร้านจะเป็นคาเฟ่ ที่มีเครื่องบิน Landing ผมว่าน่าจะเป็นที่แรกของประเทศไทย เพราะว่าเครื่องบิน LANDINDG ที่บินใกล้ฝั่งที่สุด ก็น่าจะมีภูเก็ตและก็ที่นราธิวาส ดั่งนั้นผมเห็นมันเหมาะเจาะพอดี ก็เลยรู้สึกว่ามันหาที่ไหนได้ยาก แล้วก็มันเป็นอารมณ์ที่หาดูได้ยากมาก มันไม่เหมือนในรูป หรือ วีดีโอ ขนาดผมอยู่ นี้ตั้งแต่ทำมา ตั้งก่อสร้างซื้อที่ดิน และก็มานั่งมา 2 ปีกว่า ก็ ยังไม่เคยเบื่อน่ะครับ ยังตื่นเต้นตลอด เวลาเครื่องบินลง ยังรู้สึกยังตื่นเต้น มันรู้สึกอารมณ์ เพี้ยว อารมณ์ตื่นเต้น มันจะอธิบายยากมาก ใครที่สนใจ อยากจะมาชมเครื่องบิน อยากจะมาสัมผัส ดูบรรยากาศ ใต้ท้องเครื่องบินนี้ ผมก็ออกแบบให้เป็นด่านฟ้า ให้ได้ชมเครื่องบินลง ใกล้ที่สุด
แวดาโอะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส