โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธิน จ.นราธิวาส

0
20

จากกรณีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 3 ขณะออกลาดตระเวนเส้นทาง บริเวณริมถนนบ้านยะลูตง หมู่ 4 ต.คาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับ บาดเจ็บ 5 นาย เสียชีวิต 1 นาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ก.พ.63 เวลา 16.00 น.
ล่าสุด พ.อ. เกียรติศักดิ์ ณีวงษ์ โฆษก กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 28 ก.พ.2563 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพราน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ ขณะทำการลาดตะเวนรักษาความปลอดภัยเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อเดินทางมาถึงบริเวณริมถนนบ้านยะลูตง หมู่ 4 ต.คาเยาะมาตี อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส คนร้ายที่แฝงตัวอยู่ได้จุดชนวนระเบิดขึ้น แรงระเบิดทำให้ รถยนต์กระบะหุ้มเกราะของทางราชการเสียหาย และเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 นาย และบาดเจ็บเล็กน้อย 5 นาย รวม 6 นาย ทั้งหมดถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลบาเจาะ ทราบชื่อภายหลัง คือ


1.อส.ทพ.เริงฤทธิ์ เต็มสัม หัวหน้าชุด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณใบหน้า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา
2.อส.ทพ.ณัฐวัฒน์ มณีพันธ์ พลขับ ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดใบหน้า แขนและลำตัว
3. อส.ทพ.กฤษณะ แก้วมณี
4. อส.ทพ.ดิฐวัฒน์ พุดหอม
5. อส.ทพ.ณัฐพล ชนะเกียรติ
6. อส.ทพ.วัชรศักดิ์ ชูหอย
ทั้งนี้จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นระเบิดแสวงเครื่อง ไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน โดยคนร้ายได้นำมาฝังไว้ไฝใต้ต้นไม้ริมถนน ตรวจพบเป็นหลุมลึกประมาณ 40 เซนติเมตร กว้าง 100 เซนติเมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และพบรถยนต์กระบะหุ้มกระยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่น
ป้ายทะเบียน ได้รับความเสียหายทั้งคัน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ภายหลังเกิดเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานนาวิกโยธินกองทัพเรือ เร่งรัดเข้าควบคุมพื้นที่ จัดตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด บนเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี พร้อมทั้งจัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ ทำการลาดตระเวนทางอากาศ เพื่อกดดันจำกัดเสรีผู้ก่อเหตุรุนแรง บริเวณโดยรอบพื้นที่เกิดเหตุและพื้นที่ซัพพอร์ทไซท์ เพื่อเร่งรัดติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งให้ปูมบำเน็จเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติที่อย่างสมเกียรติ ตลอดจนดูแลรักษาพยาบาลเจ้าหน้าที่ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างดีที่สุด ทั้งนี้ขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นสิ่งผิดปกติ หรือบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งโดยตรงแม่ทัพภาคที่ 4 หมายเลข 0611732999 หรือสายด่วน 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร  บก.​@ชายแดนใต้​ จ.นราธิวาส

แสดงความคิดเห็น