ปัตตานี – การท่องเที่ยวมาเลย์ จัดงาน “Malaysia Products Engagement” กระตุ้นนักท่องเที่ยวภาคใต้ ของไทยหวังเชื่อมโยงต่อยอดธุรกิจ

0
78

ที่โรงแรม ซี.เอส. ปัตตานี อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี การท่องเที่ยวมาเลเซีย จัดงานสัมมนา การท่องเที่ยวมาเลเซีย และ “Malaysia Tourism Seminar and B2B Session” ร่วมกับ Cul-Tour Border Tourism Visit Malyasia 2020 (VM2020) เพื่อส่งเสริมมาเลเซียให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และเป็นจุดหมายปลายทางในชุมชนไทยภาคใต้ โดยมี MS.Mazreena Mohd Yusof รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวมาเลเซียประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิด มี ผู้แทนจากบริษัทนำท่องเที่ยว สมาคม และสมาชิกสื่อมวลชนจาก 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และผู้ประกอบการทางมาเลเซีย เข้าร่วมครั้งนี้

ด้าน MS.Mazreena Mohd Yusof กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อเปิดตัวของแคมเปญ Visit Malaysia 2020 และสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการพัฒนาการส่งเสริมการขาย โดยมีเป้าหมายเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากภาคใต้ของประเทศไทยมายังมาเลเซีย โครงการนี้ริเริ่มเพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างไทย กับมาเลเซีย เนื่องจากทั้งสองประเทศ เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดและยาวนาน

ในปี 2561 ได้มีนักท่องเที่ยว จำนวน 25.8 ล้านคน เดินทางไปยังประเทศมาเลเซีย ด้วยรายรับนักท่องเที่ยว 84.1 พันล้านริงกิต ทางมาเลเซียได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ถึง 1.9 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.4 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่แล้วโดยมีรายรับนักท่องเที่ยว 3.8 พันล้านริงกิต ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 4 จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังมาเลเซียทั้งหมด และในปี 2562 ตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนกันยายน มาเลเซียได้รับนักท่องเที่ยวจากประเทศไทย 1.44 ล้านคน เพิ่มร้อยละ 1.1 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2561 สำหรับ VM2020 มาเลเซีย ตั้งเป้าจำนวนนักท่องเที่ยว 30 ล้านคน คาดว่าจะมาจากประเทศไทยประมาณ 2.3 ล้านคน

นอกจากนี้ ภายในงานได้ชมวีดีทัศน์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในประเทศมาเลย์เซียพร้อมเพจเก็จท่องเที่ยวพิเศษให้กับผู้เข้าร่วมงาน ร่วมถึงมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แนะนำโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ช้อปปิ้ง เป็นต้น สำหรับสถานที่ที่น่าสนใจมากที่สุดเป็น ลังกาวี มีแคเบิลคาร์ให้บริการนักท่องเที่ยวสามารถชมทะเลและธรรมชาติและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวด้วยมุมมองที่สวยงามและความมีเสน่ห์ของเกาะ ลังกาวี อีกด้วย

ทีมข่าว@ชายแดนใต้

แสดงความคิดเห็น