ปัตตานี-รอง หน.ปชป.ประกาศยุทธศาสตร์ใหม่ มองข้ามความมั่นคงทางทหาร พร้อมผลักดันพื้นที่เป็น “ความมั่นคงทางอาหาร” เผยมั่นใจ ผู้สมัคร สส.3 จ. ชนะหมด พร้อมเปิดใจออกมาขอโทษที่เคยทำผิด (มีคลิป)

0
387

 

วันที่ 7 สิงหาคม ที่ห้องประชุมโรงแรมซี.เอส.ปัตตานี นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  พร้อมด้วยผู้สมัคร สว.3 จังหวัดและสมาชิกประชาธิปัตย์ร่วมประชุม หารือ ผลักดันจังหวัดหวัดชายแดนใต้ให้เป็นพื้นที่ความมั่นคงทางอาหารภายใต้ยุทธศาสตร์ เกษตรผลิตพาณิชย์ตลาด โดยตั้งใจจะให้ทุกจังหวัดของชายแดนใต้เป็นพื้นที่ความมั่นคงทางอาหาร เพื่อการบริโภคในพื้นที่ และบริโภคภายในประเทศและเป็นครัวของโลก และการพลิกนาร้างให้เป็นนาข้าว ร่วม 3 แสนไร่ในพื้นที่ สร้างผลตอบแทนทางการเกษตร และพื้นที่ประมงพื้นบ้าน หรือประมงชายฝั่งในลุ่มน้ำต่างๆ จะมีการส่งเสริมด้านการเพาะเลี้ยงปลาสายพันธุ์ต่างๆ สร้างเศรษฐกิจมูลค่าเพิ่มให้กับพี่น้องชาวประมง นอกจากนี้พื้นที่ทำสวน โดยเตรียมส่งเสริมเป็นพื้นที่ไม้ผล จนเป็นที่ยอมรับของทั้งประเทศ อาทิ ทุเรียน ลองกอง มังคุด จำปาดะ เป็นต้น

นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า  ยุทธศาสตร์ที่สำคัญในการพัฒนาพื้นที่ การยกระดับความเป็นอยู่ชองประชาชน3จังหวัด ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ จะพลักดันให้พื้นที่3จังหวัดเป็นพื้นที่ด้านความมั่นคงด้านอาหาร และพรรคประชาธิปัตย์ให้ความสำคัญคือเรื่องปากท้องของพี่น้อง3จังหวัด ส่วนเรื่องอื่นประชาธิปัตย์ทำมาเยอะพอสมควรแล้ว สิ่งที่พรรคอื่นทำเราทำมาหมดแล้ว 

แต่วันนี้ต้องทำอย่างไรให้ลูกหลานเรียนหนังสื่อจบแล้วมีงานทำ ซึ่งที่ทำความมั่นคงด้านอาหาร เราจะสอนให้ให้ลูกหลานมีงานทำ ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ ที่ผ่านประชาธิปัตย์ทำแล้วคือ ให้ทุกคนทำค้าขายออนไลน์

ส่วนเรื่องความไม่สงบในพื้นที่ การพูดคุยก็เป็นเรื่องสำคัญ แต่พรรคได้มองข้ามไปแล้วและวันนี้ต้องทำอย่างไรให้พื้นที่3จังหวัด เป็นพื้นที่ด้านความมั่นคงด้านอาหารเป็นพื้นที่ที่ลูกหลานมีงานทำ มีอาชีพที่มั่นคง และนี่เป็นสิ่งที่ประชาธิปัตย์กำลังจะทำ 

ยุทธศาสตร์ที่แถลงไปก็ไม่กังวลว่าพรรคอื่นจะเอาไปลอกเลียนแบบ ทุกพรรคมีปัญญามีสมอง ถ้าไม่จดลิขสิทธิ์ ทุกคนก็รู้ว่าเป็นของใคร ประชาธิปัตย์ไม่กลัว แต่เราพร้อมจะทำและเราไม่รอทำหลังเลือกตั้ง เราจะเริ่มทำตั้งแต่วันนี้

ส่วนเรื่องที่นั่งในพื้นที่ พรรคประชาธิปัตย์ รอบนี้เรามั่นใจว่าจะได้ที่นั่งในพื้นที่3จังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน และประชาธิปัตย์สู้ทุกเขตเลือกตั้ง ตอนนี้มีความเชื่อมั่นที่ 99.99 เปอร์เซ็น

พรรคประชาธิปัตย์ก็เหมือนบุคคล เราอาจจะมีความผิดพลาดได้บ้าง ทุกคนไม่มีความสมบูรณ์ในตัวเอง เราอาจจะทำไรที่ไม่ถูกอกถูกใจ วันนี้ก็ต้องขออภัยทุกคน และประชาธิปัตย์จะเดินหน้าสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับพี่น้องประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี