กลุ่มบิ๊กไบค์ยะลา ร่วมกับชาว อ.รามัน ละหมาดฮายัต ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

0
703

วันนี้(28กค.65) ที่บริเวณสวนขวัญเมืองยะลา อ.เมือง จ.ยะลา กลุ่มผู้รักรถบิ๊กไบค์ในพื้นที่ จชต.จำนวนกว่า 200 คัน ได้รวมตัวกันทำกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 โดยได้ขับรถบิ๊กไบค์ ออกจากสวนขวัญเมืองยะลา อำเภอเมือง จังหวัดยะลามุ่งหน้าสู่มัสยิดกลางอิสลาเมียะห์ ม.1 ต.กายูบอเกาะ อ.รามัน เพื่อทำการละหมาดฮายัตพร้อมขอดุอาร์ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่

นายกูอาดือนัน รงโซ๊ะ ประธานกลุ่มไบค์เกอร์อิสระยะลา กล่าวว่า การรวมตัวจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของกลุ่ม หลังจากที่ได้ทำกิจกรรมเพื่อการกุศลมาโดยตลอด ครั้งนี้สมาชิกทุกคนมีความตั้งใจที่จะทำกิจกรรมเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยมีกิจกรรม ประกอบด้วย การละหมาดฮายัต ขอพร ให้พระองค์ทรงมีสุขภาพและพลานามัยที่แข็งแรง การกล่าวคำสดุดีเฉลิมพระเกียรติ การแปรอักษร ทรงพระเจริญ โดยสมาชิกกลุ่ม การปล่อยปลาลงสู่แม่น้ำธรรมชาติ และการปลูกต้นไม้

ขณะที่ พันเอก ชลัช ศรีวิเชียร รองเสนาธิการ ศูนย์สันติวิธี กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเกิดจากจิตอาสาของชาวบิ๊กไบค์ที่ต้องการมีกิจกรรมเพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่มีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2565 จะเห็นว่าความเป็นจิตอาสา การคิดดี ทำดี คงจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนในพื้นที่

มูกะตา หะไร ทีมข่าว@ชายแดนใต้ จ.ยะลา