ปัตตานี – อาเซี่ยนมอลล์​ ฯเตรียมจัดมหกรรมแสดงสินค้าไทย – มาเลเซีย 2020 EXPO NORTH REGIONAL PRODUCTS OF MALAYSIA 2020​ กระตุ้นเศรษฐกิจ​ชายแดน

0
130

ผู้แทนอาเซี่ยนมอลล์​ เตรียมจัดมหกรรมแสดงสินค้าไทย – มาเลเซีย 2020
EXPO NORTH REGIONAL PRODUCTS OF MALAYSIA 2020​ กระตุ้นเศรษฐกิจ​ชายแดน

เย็นวานนี้​ ตัวแทนฝ่ายบริหารห้าง​ อาเซี่ยนมอลล์​ ปัตตานี​ นำโดย​ รศ.ดร.อิสมาแอล​ลุตฟี่ จะปะกียา​ อธิการมหาวิทยาลัยฟาฎอนี, ดร.สุกรี​ หลังปูเต้ะ​ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์​มหาวิทยาลัยฟาฎอนี, ผศ.ดร.​วรวิทย์​ บารู​, และ​ นายฟัสลัน​.ยูซุฟ​ผจกฝ่ายขายห้างฯร่วมกันแถลงข่าว​ การจัดงาน​ เอ๊กซโป​มหกรรมแสดงสินค้า ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่​ 27 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม 2563​ ​นี้​


งานแสดงสินค้าในครั้งนี้เป็นโครงการที่จัดโดยศูนย์การค้า ASEAN Mall ร่วมมือกับกลุ่มบริษัท UNITI.ASIA , UNITI College, บริษัท ปัตตานีจายา คอมเมอร์เชียล จำกัด และ บริษัท Iman Kasih งานแสดงสินค้าในครั้งนี้เป็นโครงการที่จัดโดยศูนย์การค้า ASEAN Mall ร่วมมือกับกลุ่มบริษัท UNITI.ASIA , UNITI College Resources (M) Sdn Bhd. และได้รับการสนับสนุนจากหลายหน่วยงาน ได้แก่ FAMA, Kedah Entrepreneur Development Unit (UPUK), MARA Kedah, SME Corp, KEDA, PKNK, Department of agriculture, MADA, Angkasa, และ MTRADE. ซึ่งศูนย์การค้า ASEAN Mall ได้ถูกเลือกให้เป็นศูนย์กลางในการจัดงานครั้งนี้   เพื่อผลักดันสินค้าขยายสู่ตลาดนานาชาติ​ และพัฒนาตลาดสินค้าฮาลาล ด้วยเหตุผลที่ว่าคนในพื้นที่สามารถพูดภาษามลายู ภาษาไทย และภาษาอาหรับ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการของประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย ลาว พม่า เวียดนาม กัมพูชา บรูไน สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ หรือแม้กระทั่งอินโดนีเซียได้พัฒนาสินค้าของตัวเองสู่ตลาดในจังหวัดปัตตานีได้


การจัดมหกรรมแสดงสินค้าครั้งนี้เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการได้มีโอกาสที่จะแนะนำสินค้าของตัวเองสู่ตลาดท้องถิ่นในประเทศไทยและระดับนานาชาติ นอกเหนือจากนั้นเพื่อรองรับการขยายตัวของสินค้าฮาลาลในภาคใต้ ทำให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้มีทางเลือกและเพิ่มความมั่นใจในการบริโภคมากขึ้น ตลอดจนสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการในการขยายตลาดสู่ระดับนานาชาติ ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้โดยภาพรวมเข้มแข็งขึ้น

ทีมข่าว@ชายแดนใต้  ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น