สงขลา-รวบ 2 ผู้ต้องเอเย่นค้ายานรก หลังฆ่าคู่อริ 2 ศพ พบประวัติอื้อ..

0
173

สงขลาตำรวจสงขลาจับกุม ผู้ต้องหาเอเย่นค้ายาเสพติด หลังจากใช้อาวุธปืนยิงคู่อริที่ค้างค่ายาเสพติดต่อเนื่องกัน 2 ศพในพื้นที่เดียวกัน พบประวัติโชคโชนมีหมายจับติดตัว 2 หมายจับเหมือนกันทั้งสองคนทั้งคดีฆ่า อาวุธปืน ปล้นและทำร้ายร่างกาย และขยายผลจับกุมทีมปล้นแกงค์เดียวกันได้อีก คน

วันที่ 22 กพ. พล...ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา พร้อมด้วย...ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส..9 ...บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ...ดุสิต ผกก.สส.ภจว.สงขลา  ...ธนวัต เส้งสุย หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร .สงขลา นำทีมตำรวจชุดสืบสวนทั้งสภ.รัตภูมิและชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สงขลาและชุดปราบปรามยาเสพติด จับกุม นายธีระวิทย์  อายุ 27 ปี หรือแต และนายจารึก  อายุ 26 ปี หรืออาม ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกันและเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.รัตภูมิ  พร้อมอาวุธปืน กระบอก  ทั้งปืนสงคราม อาก้า 2 กระบอก, ลูกซองยาว กระบอก, อาวุธพกสั้น.38 1 กระบอก 9 มม.1 กระบอก, ปืน อัดลม1 กระบอก

โดยทั้งสองคนถูกเจ้าหน้าที่จู่โจมเข้าจับกุมได้คาบ้านพักเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ โดยนายธีระวิทย์ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 154/1 หมู่5 .กำแพงเพชร .รัตภูมิ ส่วนนายจารึกถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 256/1 หมู่4 .ท่าชะมวง .รัตภูมิ หลังจากที่ร่วมกันก่อเหตุยิงคู่อริเสียชีวิตต่อเนื่องกัน2 ศพ ในพื้นที่เดียวกัน โดยยิงนายประเสริฐ บุญชื่น อายุ 32 ปี เสียชีวิตคารถจักรยานยนต์ขณะกลับจากกรีดยางพาราเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาบริเวณริมถนนสายเทคโนวัดใหม่ทุ่งคา พื้นที่หมู่ที่ 5 บ้านละหาน .กำแพงเพชร.รัตภูมิ และยิง นายสุบิน ลักษณ์วิทูล อายุ 45 ปี ซึ่งถูกพบเป็นศพแห้งติดกระดูกในป่าสวนยางเมื่อวันที่17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งอยู่ห่างกันประมาณ100 เมตร หลังจากที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

และจากการแนวทางการสอบสวนพบว่าผู้เสียชีวิตทั้งสองคนรู้จักกันดีและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงได้สอบสวนขยายผลเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่จนรู้ตัวผู้ก่อเหตุจึงรวบรวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังสงขลาและบุกเข้าจับกุมได้ทั้งสองคนในวันนี้ โดยนายธีระวิทย์ ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 154/1 หมู่5 .กำพแพงเพชร .รัตภูมิ ส่วนนายจารึก ถูกจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่256/1 หมู่4 .ท่าชะมวง .รัตภูมิ และจากการสอบสวนทั้งสองคนก็ยอมรับสารภาพโดยให้การว่าขัดแย้งกันเรื่องเงินค่ายาเสพติดที่ผู้ตายทั้งสองคนค้างอยู่ จึงลงมือยิงทิ้ง และทั้ง นายธีระวิทย์ และนายจารึก มีหมายจับติดตัวของ สภ.รัตภูมิ คนละ 2 หมายจับและข้อหาเดียวกัน ทั้งร่วมกันฆ่าผู้อื่น,ข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน,ข้อหาปล้นทรัพย,และข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย  นอกจากนี้ยังมีคู่อริอีก1 คนที่เคยถูกทั้งสองคนอุ้มไปทำร้ายแต่สามารถหนีรอดมาได้จากเรื่องยาเสพติดเช่นกัน 

นอกจากผู้ต้องหาทั้งสองคนแล้วเจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลเจ้าจับกุม นายรวิพล กาญจนวิสิษฐผล อายุ 24 ปี ได้อีก1 คนที่บ้านพักเลขที่22/3 หมู่ 5 .กำแพงเพชร .รัตภูมิ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีปล้น ที่เข้าไปร่วมทีมกับทั้งสองคนปล้น นายเขียว ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันและอุ้มไปรีดเงินและหนีรอดออกมาได้ และภายหลัง นายเขียว ได้เตรียมอาวุธปืนเอ็ม16 เพื่อที่จะไปยิงถล่มกลับแต่ก็ถูกตำรวจจับกุมได้ก่อน

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .สงขลา

แสดงความคิดเห็น