ปัตตานี- เชิดชูนักรบชุดดำ ทพ.22 ช่วยเหลือประชาชน เหตุจ่าคลั่งโคราช 30 ศพ

0
683

ปัตตานีเชิดชูนักรบชุดดำ ทพ.22 ช่วยเหลือประชาชน เหตุจ่าคลั่งโคราช 30 ศพ

วันที่ 19 .. ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 .ปัตตานี ..พิทักษ์พล ชูศรีผบ.ฉก.ทพ.22 เป็นประธานในพิธีมอบใบประกาศเกียรติคุณ ให้กับ อส.ทพ.พัทธพล   พรมอ่อน สังกัด ร้อย.ฉก.ทพ.2212 จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีผู้ก่อเหตุกราดยิงประชาชน ที่จังหวัดนครราชสีมา ทำให้มีผู้ได้ร้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว อาสาสมัครทหารพราน พัทธพล พรมอ่อน ตำแหน่ง พลปืนเล็ก กองร้อยทหารพรานที่ 2212  ซึ่งอยู่ระหว่างการลาพักตามวงรอบได้ใช้เวลาว่างไปขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างบริเวณหน้าโรงเรียนบุญวัฒนาเพื่อหารายได้เสริมช่วยเหลือครอบครัวในวันดังกล่าว อาสาสมัครทหารพราน พัทรพลได้เห็นเหตุการณ์ที่คนร้ายกราดยิงประชาชน จึงได้เข้าไปช่วยเหลือร้องเรียกบอกเด็กนักเรียนที่กำลังจะเดินออกจากโรงเรียนให้หลบเข้าที่กำบัง และได้มองไปเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงล้มลงต่อหน้า อาสาสมัครทหารพราน พัทรพลฯ จึงได้วิ่งเข้าไปพยุงตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อไม่ให้ผู้ก่อหตุเข้ามายิงซ้ำ และได้ปฐมพยาบาลตามหลักการชั้นพื้นฐานที่หน่วยฉพาะกิจกรมทหรพรานที่ 22 เคยอบรมให้ความรู้มา

จากนั้น อาสาสมัครทหารพรานพัทรพลฯ ได้ประสานหน่วยกู้ชีพเข้าให้การช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลจนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีอออกจากบริเวณดังกล่าวไป

ทั้งนี้ ผบ.ฉก.ทพ.22 มอบเงินรางวัล. พร้อมใบประกาศเชิดชูคุณงามความดีพร้อมกล่าวให้โอวาท และกล่าวคำยกย่องและแสดงความยินดีกับกำลังพลที่ได้ทำชื่อเสียงให้กับหน่วยฯ อาคารอเนกประสงค์ บก.ฉก.ทพ.22 .ตาเซะ .เมือง .ยะลา ซึ่งมี ฝ่ายอำนวยการ, ผบ.ร้อย.นขต., มว.ทพ.หญิง 22 และกำลังพล บก.ฉก.ทพ.22 เข้าร่วมพิธี.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น