ผู้ว่าปัตตานีระดมกองกำลังปล่อยแถว รปภ.เข้มเทศกาลปีใหม่ หลังคนร้ายยังคงสร้างสถานการณ์ (ชมคลิป)

0
997

ผู้ว่าปัตตานีระดมกองกำลังปล่อยแถว รปภ.เข้มเทศกาลปีใหม่ หลังคนร้ายยังคงสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานศิลปวัฒนธรรม อ.เมือง จ.ปัตตานีนายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองปัตตานี พ.ท.ณัฏฐ์พัชร์ สทิสินทร์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25  และ ผู้บังคับหน่วยกองกำลังร่วม 3 ฝ่าย ได้ระดมกองกำลังร่วม 3 ฝ่าย และกองกำลังภาคประชาชนในพื้นที่ 12 อำเภอของ จ.ปัตตานี กว่า 500 คนปล่อยแถวเพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ และดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน

และเพื่อเปิดแผนปฏิบัติการเชิงรุกปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายเพื่อจำกัดเสรีและปิดช่องว่างป้องกันและไม่ให้กลุ่มผู้ก่อเหตุความรุนแรงมีโอกาสออกมาก่อเหตุความไม่สงบ โดยแผนครั้งนี้ได้มีการเปิดเชิงรุกทั่วทั้ง 12 อำเภอ ตั้งแต่วันที่ 26 ธค.ไปจนถึง วันที่ 5 มกราคม 2561 โดยแผนปฏิบัติการณ์จะเน้นย้ำการตั้งจุดตรวจบนถนนทั้งสายหลัก และสายรอง เพื่อตรวจค้นรถยนต์ และบุคคลต้องสงสัย พร้อมกับการลาดตระเวนเส้นทางด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และชุดลาดตระเวนเดินเท้า ซึ่งในการปฏิบัติให้เพิ่มมาตราการณ์ดูแลความปลอดภัยบนท้องถนนในห้วงเวลาเร่งด่วนในช่วงก่อนและหลังเทศกาลปีใหม่ในครั้งนี้ด้วย

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์  ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า การระดมปล่อยแถวกำลังครั้งนี้ถือว่าสำคัญที่สุด เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลปีใหม่ และล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ อาจจะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนที่จะร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาลปีใหม่ ซึ่งทุกหน่วยไม่ว่าจะเป็นกองกำลังร่วมรวมไปถึงประชาชนในพื้นที่จึงต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาอย่างเข้มงวด

ครั้งนี้ทุกหน่วยมีความพร้อม และมีการวางแผนมาเป็นอย่างดีเพื่อปฏิบัติภารกิจตามแผนยุทธศาสตร์ที่ว่างไว้ ซึ่งเราต้องสกัดกั้นกดดัน และปิดช่องว่างก่อนที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีจะออกมาก่อเหตุเพื่อหวังที่จะทำลายบรรยากาศของเทศกาลปีใหม่ อย่างไรก็ตามจึงขอฝากให้ประชาชนทุกคนมั่นใจในการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญขอฝากในเรื่องการขับขี่รถทุกชนิดในการเดินทางทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว คนที่รักและเพื่อให้การเฉลิมฉลองในวันเทศกาลปีใหม่เป็นไปด้วยความสุข

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี