ปัตตานี- ทหาร 2 ฮีโร่ โดดน้ำลงช่วยสาวคิดฆ่าตัวตาย ในวันวาเลนไทน์

0
2488

ปัตตานี- ทหาร 2 ฮีโร่ โดดน้ำลงช่วยสาวคิดฆ่าตัวตาย ในวันวาเลนไทน์

เมื่อคืน วันที่ 14 กพ. ..ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจบริเวณสะพาน 3 วัฒนธรรม ริมแม่น้ำปัตตานี  .สะบารัง .เมืองปัตตานี ว่ามีประชาชนพยายามฆ่าตัวตายโดยได้กระโดดจากสะพานลงแม่น้ำปัตตานีแต่โชคดีที่ เจ้าหน้าที่ทหารซึ่งปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยบริเวณดังกล่าวได้ช่วยเหลือไว้ได้ทัน และนำส่ง รพ.ปัตตานี ทราบชื่อ ..ซาร่า (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี  ขณะนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งอาการทั่วไปปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่กำลังประสานไปยังญาติให้มารับตัว

จากการสอบสวนทราบว่า ..คุณากร สอนศรีไหม และ พลทหารอนุสรณ์ โกมัย สังกัดร้อย..15312 ฉก.ปัตตานี 25 กำลังเดินลาดตระเวนบริเวณสะพานเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน เนื่องจากเป็นคืนวันวาเลนไทน์ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นนั่งเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นจุดนั่งพักผ่อนชมวิวของเมืองปัตตานีแต่ระหว่างเดินตรวจก็เห็น นส.ซาร่า ขึ้นไปนั่งบริเวณราวสะพานแล้ว ตนจึงสังเกตเห็นผิดปกติจึงรีบเดินไปหา แต่ไม่ทัน ปรากฏว่า นส. ซาร่าตัดสินใจกระโดดทิ้งตัวเองลงกลางแม่น้ำปัตตานี  ท่ามกลางสายตาประชาชน ทำให้นายทหารทั้งสองคนตัดสินใจวางปืน ถอดเสื้อเกราะ และอุปกรณ์ต่างๆ ทิ้งลงก่อนจะกระโดดลงแม่น้ำแล้ววายไปช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่กู้ชีพกู้ภัยนำตัวส่งต่อไป รพ.ปัตตานี และจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุที่คิดสั้นครั้งนี้ ทางญาติระบุว่า นส.ซาร่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และไม่คิดว่าจะคิดสั้น แต่ก็ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทหารเป็นอย่างสูงที่ช่วยเหลือจนปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ ..ภาคภูมิ จันทรักษ์ ผบ.ฉก.ปัตตานี 25 ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาได้กล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของทั้งสองนายและจะดำเนินการนำเรียนไปยังผู้บังคับบัญชาเพื่อเสนอความดีความชอบในโอกาสต่อไป.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น