ยะลา – เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุบริเวณตลาดริมถนน ใน อ.รามัน หลังเกิดเหตุระเบิดเมื่อคืนที่ผ่านมา

0
410

เมื่อวันที่ 9 กค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ใน อ.รามัน จ.ยะลา ได้สนธิกำลัง ปิดกั้นถนนภายในเขตเทศบาลตำบลกายูบอเกาะ อ.รามัน จ.ยะลา หลังจากที่เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่า ได้เกิดเหตุระเบิดเสียงดังสนั่น บริเวณตลาดสด(อิสร๊อฟ)รามัน ซึ่งอยู่ริมทางรถไฟ ตำบลกายูบอเกอะ อ.รามัน จ.ยะลา

โดยเบื้องต้น พบว่าจุดที่เกิดเหตุระเบิดอยู่บริเวณเสาไฟฟ้า ริมฟุตบาท ใกล้กับตลาด สดมีเศษชิ้นส่วนขยะ และพลาสติกกระจายเกลื่อนพื้นที่

เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด กิงบังคับการตำรวจภูกธรจังหวัดยะลา ได้เข้าทำการตรวจสอบ เพื่อเคลียร์พื้นที่ให้ปลอดภัย และให้เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าดำเนินการตรวจหาหลักฐานในจุดเกิดเหตุเพิ่มเติม

ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานคนร้ายต้องการสังหารเจ้าหน้าที่ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นจุดกลับรถ ประกอบกับที่ผ่านมาคนร้ายเคยลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจ สภ รามัน มาแล้ว แต่ครั้งนี้ยังไม่ทราบชนิดระเบิด ซึ่งต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่เก็บหาหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่า เหตุระเบิดดังกล่าว อาจจะเป็นการกระทำของกลุ่มแนวร่วมก่อเหตุความไม่สงบ เนื่องจากเมื่อวานนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้ปิดล้อม และวิสามัญกลุ่มคนร้ายเสียชีวิต 2 รายในพื้นที่ ต.เนินงาม อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งอาจจะทำให้กลุ่มแนวร่วมก่อเหตุความไม่สงบ เคลื่อนไหวก่อเหตุสร้างสถานการณ์ เพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐ ที่สามารถวิสามัญคนร้ายได้เมื่อวานนี้

ขณะเดียวกัน ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ ได้รับคำสั่งให้มีการเพิ่มมาตรการเข้ม ในการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่สุ่มเสี่ยงอย่างเข้มงวด เพื่อกดดัน และป้องกันไม่ให้กลุ่มขบวนการก่อเหตุ

มูกะตา หะไร จ ยะลา