ปัตตานี -​ จัดเสวนาและศึกษาดูงานจังหวัดพัทลุง​ พัฒนศักยภาพ​ เครือข่ายประชาสัมพันธ์ 2 จังหวัด​

0
41

วันที่ 13 กุมภาพันธ์  ณ ห้องสะบารัง 1 โรงแรม ซี เอสปัตตานี​  จังหวัดปัตตานีจัดโครงการประชาสัมพันธ์การสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้จัดกิจกรรม”สื่อสร้างสรรค์การประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล”ระหว่าง วันที่ 13 -14กุมภาพันธ์ 63​  เปิดการเสวนาเพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่าย​นักประชาสัมพันธ์​  โดย นายไกรศร วิศิษฏ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวเปิดการอบรม​ พร้อมบรรยายพิเศษ หัวข้อ “สือสร้างสรค์ในยุคดิจิทัล”, นายสัมพันธ์ มูซอดี ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์เขต 6-บรรยาย หัวข้อ “เทคนิคการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อสังคุมออนไลน์”โดยมี นายวิชิต เพชรยอด ประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี​กล่าวรายงานและชี้แจงวัตถุ​ประสงค์​ มีบุคลากรเครือข่ายประชาสัมพันธ์​  ในท้องถิ่นและสื่อมวลชน​ เข้าร่วมกว่า​ 50​ ท่าน

โดยในช่วงบ่ายทั้งหมดได้เดินทางไปที่จังหวัดพัทลุง ศึกษาดูงานและ เข้าเยี่ยมชมศูนย์เรียนรู้เมืองเกษตรแปรูป ณ สวนเดอลอง พร้อมรับฟังบรรยาย เรื่อง  Business Model เกษตรแปรรูป (SMEร) โดย วิทยากรศูนย์ฯ

จากนั้น​ เดินทางดูงานต่อที่ บ้าน​ หนานมดแดง จังหวัดพัทลุง ฟังอภิปราย
“การประชาสัมพันธ์ยุคดิจิทัล และFake Neพs” โดยประชาสัมพันธ์จังหวัดปัตตานี ผอ.สวท.พัทลุง หัวหน้ากลุ่มงานโซเชียล​ สปข.6 จากนั้นดำเนินกิจกรรมกลุ่ม “สื่อมวลชนสัมพันธ์” เพื่อพัฒนาศักยภาพ​สร้างเครือข่ายเชื่อมโยงของนักประชาสัมพันธ์​ทั้ง​ 2​ จังหวัด


นายไกรศร​ วิศิษฎ์วงศ์ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีกล่าวว่า สื่อมวลชน คือปัจจัยสำคัญที่พัฒนาและ ออกแบบสังคมได้ สื่อมวลชนที่ดีต้องสร้างสรรค์ และเป็นผู้สร้างโลกให้สมบูรณ์และมีอนาคตที่ดี สื่อมวลชนเปรียบเสมือน ครูที่ดี เป็นฐานันดร 4 ได้รับการยอมรับของสังคมยกระดับคุณภาพ ปัจจุบัน​เราอยู่ในโลกดิจิตอล สื่อต้องปรับปรุง​ต้องรวดเร็ว​ ระมัดระวัง รอบคอบ และทำงานอย่างครอบคลุม การสร้างสื่อที่ดีต้องมี KUSA.  คือ​ knowlageให้ความรู้, understand.สร้างความเข้าใจ​ ​skill.มีทักษะและ​ Attitude.มีทัศนคติ ผมยังหวังว่าสื่อทุกคนที่นี้จะทำงานอย่างรับผิดชอบ สุดความสามารถของตนเองเพื่อรับใช้สังคมและทำงานที่ตนเองรัก เพื่อให้เกิดผลประโยชน์​และประสบความสำเร็จต่อไป

ทีมข่าว@ชายแดนใต้​ ปัตตานี​

แสดงความคิดเห็น