พัทลุง- โจรบาปพยายามเข้าขโมยตู้บริจาคเงิน ภายในวัด (มีคลิป)

0
324

พัทลุง- โจรบาปพยายามเข้าขโมยตู้บริจาคเงิน ภายในวัด

... โยธิน โยธี ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง พร้อมชุดสืบสวนนำกำลังไปที่วัดอินทราวาส(วัดท่ามิหรำ ) ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง  หลังได้รับแจ้งจากตาหลวงซึ่งเป็นพระลูกวัด ว่ามีคนร้ายพยายามเข้ามาขโมยตู้บริจาคที่อยู่สำนักงานพระมหาธาตุเจดีย์ หรือที่เก็บตู้บริจาคและพระเครื่องโบราณเอกสารต่างๆจำนวนมากอยู่ภายในห้องดังกล่าว  จากการสอบถามตาหลวง ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในขณะที่ตาหลวงกำลังจำวัดอยู่ภายในกุฏิชั้นสอง ได้ยินเสียงดังผิดปกติก็เลยลุกขึ้นมาเปิดหน้าต่างก่อนเห็นชายวัยรุ่นหนึ่งคนร่างผอมสวมกางเกงขาสั้นอยู่ภายในห้องดังกล่าว ตาหลวงจึงตะโกนบอกไปว่า จะเอาอะไรนักหนากับของวัด คนร้ายจึงเดินออกจากห้องทันทีโดยทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนตาหลวงจะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบคนร้ายได้เข้ามาทางห้องฉันท์ของพระ ที่มีกระดานไม้ปิดกั่นระหว่างกลางอยู่ติดกับสำนักงาน โดยทางวัดไม่ได้ล็อกประตูไว้ จึงเป็นทางที่ให้คนร้ายเข้าได้ง่าย เมื่อคนร้ายเข้ามาแล้วก็ใช้เท้าถีบเข้ากับกระดานไม้ที่ปิดไว้จนได้รับความเสียหายและเป็นจังหวะเดียวกับที่ตาหลวงเห็นและตะโกนเสียงดัง จึงถอยและเดินออกไปจากจุดดังกล่าว ตรวจสอบทรัพย์สินที่อยู่ภายในห้องยังคงอยู่ครบ โดยคาดว่าน่าจะพยายามเข้ามาขโมยตู้บริจาคซึ่งตั้งอยู่จำนวน 4 ตู้ ภายในห้องดังกล่าว

จากการคาดการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ลักษณะกลุ่มคนร้ายน่าจะเป็นเด็กวัยรุ่นในพื้นที่โดยรู้ที่เก็บของและเส้นทางการหลบหนีและเข้าออกเป็นอย่างดี.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น