ปัตตานี-ประชาชนชาว อ.ยะรัง เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนประตูโพธ์ บูธมากมาย บรรยากาศคึกคัก

0
179
ปัตตานี-ประชาชนชาว อ.ยะรัง เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนประตูโพธ์ บูธมากมาย บรรยากาศคึกคัก

ปัตตานี-ประชาชนชาว อ.ยะรัง เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนประตูโพธ์ บูธมากมาย บรรยากาศคึกคัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.00 น. ที่บริเวณถนนประตูโพธ์ ข้างที่ว่าการอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี  นายพรหมพิริยะ กิจนสนธิ์ รองผู้ราชกาจังหวัดปัตตานี เป็นประธานในพิธีเปิดงานกิจกรรม “เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนนประตูโพธ์”  จัดโดยอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี ตามโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจตามนโยบายนายกรัฐมนตรี ทุกวันพุธสัปดาห์แรกของเดือน โดยมีนายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอยะรังกล่าวรายงาน มีหัวหน้สวนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า แม่ค้าและประชาชน ทั่วไป เข้าร่วมพิธีเปิด และเดินจับจ่ายสินค้าในตลาดกันเป็นจำนวนมาก

นายอับดุลการีม ยีดำ นายอำเภอยะรังกล่าวว่า อำเภอยะรัง ได้ร่วมกับเทศบาลตำบลยะรัง หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ภาคประชาสังคม และสถานการศึกษา จัดให้มีกิจกรรมถนนคนเดิน โดยใช้ชื่อว่า”เดิน กิน ชิม เที่ยว ถนประตูโพธิ์” ตามที่ รัฐบาลมีแนวทางการดำเนินกิจกรรมในลักษณะถนนคนเดิน ภายใต้แนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรฐกิจฐานราก ตามโยบายของนายกรัฐนตรี ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๓

โดยภายในงาน มีผู้ประกอบการ OTOP พ่อค้าแม่ค้าทั่วไป และนักเรียนจากโรงเรียนร่วม     ออกร้านจำหน่าย มีสินค้าเกษตร สินค้า OTOP ประเภทอาหารแปรรูป/ชวนชิม ประเภทเครื่องดื่ม ประเภทผ้า ของใช้ และสินค้าทั่วไป จำนวน ๔๐ ราย รวม ๘๒ บูธ และในกิจกรรมยังจัดให้มี จุดเช็คอิน ขบวนพาเหรดโดยกลุ่มสตรี ผู้นำอาสาพัฒนาชุมชน  อสม. นักเรียน กศน. และนักเรียนจากโรงเรียนประตูโพธิ์วิทยา ร่วมเดินร่วมรณรงค์ ๓ R & No Foam/No Plastic กิจกรรมส่งเสริมการขาย การแสดงจากโรงเรียนประสานวิทยามูลนิธิ การแสดงดิเกฮูลู

ทีมข่าว/@ชายแดนใต้ จ.ปัตตานี

แสดงความคิดเห็น