สั่งปิดถาวรผับดังเกาะพะงัน แอบขายกัญชานักท่องเที่ยว ทำเสียภาพลักษณ์ ยึดของกลางเพียบ

0
1548

กำลัง 3 ฝ่าย บุกเข้าจับกุมพนักงานผับดังบนชายหาดริ้น อ.เกาะพะงัน ขณะกำลังนั่งบรรจุมวนกัญชา เพื่อจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวในผับ ตรวจค้นพบของกลางจำนวนมาก เช่น กัญชาที่ยัดใส้มวนบุหรี่ กว่า 500 มวน กัญชาแห้ง 100 ถุง น้ำกระท่อม 1 หม้อ เห็ดขี้ควายผสมน้ำ 1 ขวด เงินสดจำนวนหนึ่ง ด้านนายอำเภอเกาะพะงัน เผยได้สั่งปิดผับดังกล่าวอย่างถาวร เพราะทำให้เสียภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ร้อยโททนงศักดิ์ เพิ่มสนาม เจ้าหน้าที่ชุดกองกำลังรักษาควาสงบเรียบร้อยกองทัพภาคที่ 4 พื้นที่ อ.เกาะพะงัน เปิดเผยว่า ได้สนธิกำลัง ร่วมกับนายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดป้องกัน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนวัฒน์ สุขคะตะ สวป. สภ.เกาะพะงัน นำกำลังเข้าทำการบุกตรวจค้น “เร็กเก้เฮ้าส์ สถานบันเทิงชื่อดัง ย่านสถานบันเทิง ชายหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน” หลังทางเจ้าหน้าที่ทหาร ได้รับรายงานว่า ภายในสถานบันเทิงดังกล่าว มีกลุ่มพนักงานกำลังนั่งแปรรูปยาเสพติด เพื่อนำไปจำหน่ายนักท่องเที่ยว หลังได้รับแจ้ง จึงได้นำกำลังเข้าทำการปิดล้อม

จากการตรวจค้น ภายในบ้านพัก พนักงาน ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับเร็กเก้เฮ้าส์ ผับดังกล่าว พบพนักงานชายจำนวน 3 ราย ประกอบด้วยนายนิตินัย พรหมเมฆ อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา จ.นครศรีธรรมราช นายสากล บรรลือศักดิ์ อายุ 27 ปี ภูมิลำเนา จ.สุราษฎร์ธานี นายทนงศักดิ์ เกื้อเสนาะ อายุ 44 ปี ภูมิลำเนา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทั้ง 3 เป็นพนักงานของ สถานบันเทิงเร็กเก้เฮ้าส์ กำลังนั่งทำการบรรจุกัญชา เป็นมวนบุหรี่ พบกัญชาที่มวนเป็นบุหรี่แล้ว จำนวน 510 มวน กัญชาแห้งบรรจุถุงจำนวน 100 ถุง น้ำกระท่อมต้มแล้ว 1 หม้อ อุปกรณ์เสพยาไอซ์ 2 ชุด เงินสดจำนวนหนึ่ง

จากนั้น นายเกริกไกร สงธานี นายอำเภอเกาะพะงัน ได้นำ 3 ผู้ต้องหา ไปทำการเปิดประตูของสถานบันเทิงดังกล่าว พบว่าภายในตู้เย็น มีน้ำปั่นเห็ดขี้ควาย ที่ผสมเสร็จแล้ว จำนวน 1 ขวด จึงได้ยึดของกลางทั้งหมด พร้อมควบคุมผู้ต้องหา ไปทำการสอบปากคำ ในเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่า เป็นพนักงานในผับดังกล่าวจริง โดยได้สั่งกัญชามาจากเพื่อน พร้อมช่วยกันบรรจุ ให้เป็นมวนบุหรี่ เพื่อจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว มวนละ 200 บาท ส่วนกัญชาแห้ง จำหน่ายถุงละ 500 บาท ทั้งหมดจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว ที่เข้ามาเที่ยวในสถานบันเทิงอย่างเดียว

ด้าน นายอำเภอเกาะพะงัน กล่าวว่า จากการจับกุมในครั้งนี้ ทางทหารเเละฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากสายลับ ว่าผับดังกล่าวมีการแอบลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้นักท่องเที่ยว จึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุม ในเบื้องต้นของกลางที่ยึดได้มีมูลค่ากว่า 152,000 บาท พร้อมกันนี้ ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทห้า กัญชาไว้เพื่อจำหน่าย ขณะเดียวกัน ได้สั่งให้ปิดเร็กเก้เฮ้าส์ ผับดังกล่าวถาวร เนื่องจากทำให้เสียภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวของเกาะพะงัน และในช่วงเทศกาลปีใหม่ทางอำเภอได้ร่วมกันบูรณาการเข้มงวดในเรื่องยาเสพติด เพื่อไม่ให้เล็ดลอดเข้ามาในพื้นที่ ที่ท่องเที่ยวเด็ดขาด

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี