เบตง-พิชิตยอดเขากุนุงซิลิปัต ภูเขาเพียงแห่งเดียวที่สามารถชมทะเลหมอก 360 องศาได้ตลอดปี

0
600

เบตง-พิชิตยอดเขากุนุงซิลิปัต ภูเขาเพียงแห่งเดียวที่สามารถชมทะเลหมอก 360 องศาได้ตลอดปี

นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวยอดเขากุนุงซิลิปัต ซึ่งเป็นภูเขาหิน อยู่ในพื้นที่ 1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา เป็นภูเขาเพียงแห่งเดียวที่สามารถชมทะเลหมอก 360 องศาได้ตลอดปี

ปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่นิยมการท่องเที่ยวสายเขียว แบบแอ็ดแวนเจอร์ เพราะต้องนั่งรถโฟวิน กว่า 3 กิโลเมตร ก่อนจะเดินเท้า บนเส้นทางธรรมชาติ ผ่านไม้นานาพันธุ์ บนเส้นทางที่ชันมากกว่า 45 องศา 2,000 เมตร โดยเฉพาะช่วงสุดท้าย ต้องไต่เขาหิน บนสันมีด ที่หวาดเสียวอี 200 เมตรก่อนจะถึงบนยอดสุดที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 607 เมตร ก็ใช้เวลาเดินกว่า 90 นาที การมาเยือนภูเขากุนุงซิลิปัต แห่งนี้ จึงเป็นทริปที่เหมาะกับคนใจถึง และแข็งแรง

ดี กูวิง เยาวชน นำเที่ยวกุนุงซิลิปัต กล่าวไว้ว่า ท่านใดที่สนใจมาเที่ยว ท่านสามารถติดต่อเยาวชน หรือ สต๊าฟกุนุงซิลปัต 081-0938549 เราจะบริการตั้งแต่นั่งรถจากปากทาง ขนน้ำ กระเป๋า เต้นท์ และอาหาร โดยเฉพาะการปรุงอาหารด้วยกระบอกไม้ไผ่ เมนูไก่ย่างและซุปเป็ดสูตรเฉพาะ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวมาก ราคาที่เยาวชนคิดกันก็ หัวละ 600 บ. รวมทุกอย่างไว้เสร็จ ปลอดภัยไว้ใจได้ สามารถขับรถมาจอด แล้วเดินตัวเปล่าขึ้นไปได้เลยที่เดียว

ภาพ/ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ @ชายแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา