ยะลา – คืบ แก๊งค์คอลหลอกเด็กนักเรียนโอนเงิน ล่าสุด ครูเข้าให้ปากคำ ด้านผกก.สภ.ยะลา อายัติบัญชีพร้อมเร่งติดตามคนร้าย

0
807

จากกรณีที่มีกลุ่มมิจฉาชีพได้แฝงตัวเป็นครูเข้าไปในไลน์กลุ่มของนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนคณะราษฎรบำรุง จ.ยะลา อ.เมือง จ.ยะลา แล้วหลอกให้โอนเงินจนมีนักเรียนตกเป็นเหยื่อจำนวนหลายรายไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้(10พค.65) นางสาวกรรธดา เงินราษฎร์ รองผู้อำนวยการบริหารงานทั่วไป โรงเรียนคณะราษฎรบำรุงจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนางสุวาลี จุลเอียด ครูหัวหน้าสายชั้น ม.4 และนางสาวกันต์กนิษฐ์ ณ นคร นิติกร ของสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษายะลา ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองยะลา เพื่อเข้าพบกับ ร.ต.ท.เอกชัย ยืนยัน ร้อยเวร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ในการเข้าให้ปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งได้นำหลักฐานต่างๆ ไปยื่นต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย

นางสุวาลี จุลเอียด ครูหัวหน้าสายชั้น ม.4 เปิดเผยว่า การเดินทางเข้าให้ปากคำต่อ จนท.วันนี้ เนื่องจากคนร้ายได้นำเอาภาพของตนเองและชื่อ ไปแอบอ้างในการกระทำดังกล่าว ทำให้เกิดความเสียหายตามความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ ในขณะที่มีผู้ปกครองบางคนได้นำเด็กนักเรียน ที่ได้รับความเสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยเช่นกัน

ทางด้าน พ.ต.อ.ตรัยฤกษ์ ปัญญาไตรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยะลา เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังจากที่ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายแล้ว ทั้งจากทางโรงเรียน และผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่เสียหาย เพื่อเร่งติดตามคนร้าย แก็งค์มิจฉาชีพ ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยในเบื้องต้นได้ทำการอายัติบัญชีของกลุ่มคนร้ายที่โอนไปไว้ทั้งหมดแล้ว พร้อมทั้งเร่งสืบสวนสอบสวน เพื่อหาคนร้ายที่แฝงอยู่ระบบ Line Open Chat ของทางโรงเรียน ทั้งนี้ยืนยันว่าจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นภัยที่คุกคามต่อสังคมและอาจจะเกิดขึ้นกับโรงเรียนอื่นๆได้.

มูกะตา หะไร ทีมข่าว @ชายแดนใต้ จ.ยะลา