ยะลา – ผู้ประกอบการยค้าเบตง ชื่นชม!! งานวิ่งเทรล ทำเศรษฐกิจฟื้น ยอดสินค้าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวหลังซบเซานานเกือบ 3 ปี

0
361เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) พร้อมด้วยนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจผู้ประกอบการ พ่อค้าแม่ค้า ย่านเศรษฐกิจที่เปิดร้านขายอาหารในช่วงเช้ากันอย่างคึกคัก ณ บริเวณหอนาฬิกา เทศบาลเมืองเบตง จังหวัดยะลา


ทั้งนี้ผู้ประกอบการในพื้นที่ส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันถึงกิจกรรมAmazean Jungle Trail 2022 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6 -8 พฤษภาคม 2565 ว่า รู้สึกดีใจที่ได้มีกิจกรรมดีๆแบบนี้ในพื้นที่ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมระดับโลกที่มีชาวต่างชาติ กว่า 13 ประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ทำให้บรรยากาศด้านการค้าขายและยอดทางเศรษฐกิจของนักท่องเที่ยวในพื้นที่ รวมถึงรายได้เพิ่มขึ้นมากหลายเท่าตัว เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งโรงแรม ที่พักต่าง ๆ เต็มหมดทุกแห่ง ถือเป็นปรากฏการณ์ ครั้งประวัติศาสตร์หลังจากที่เกิดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ขึ้น อย่างหนักกว่า 2 ปี ที่ผ่านมา
พร้อมกันนี้ยังขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันขับเคลื่อนกิจกรรมดีๆแบบนี้ และอนาคตหากเป็นไปได้ อยากให้ภาครัฐมีการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็น การส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ให้ดีขึ้น ซึ่งชาวอำเภอเบตงทุกคนพร้อมให้ความร่วมมือและต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอย่างแน่นอน
ข่าว..เจษฎา สิริโยทัย อ.เบตง จ.ยะลา