ปัตตานี- ระเบิด 2 ลูก สลด ! โดนชาวบ้านตาย 1 จนท.เข้ากู้โดนลวงลูก 2  เจ็บ 3 นาย (มีคลิป)

0
2344

เมื่อเวลา 03.30 วันที่ 15 เมย...อนิวัฒน์ ขอบเพ็ชร รอง สว.(สอบสวนสภ.สายบุรี .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดมีชาวบ้านเสียชีวิตเหตุเกิดบริเวณ ข้างบ่อน้ำ .6 .แป้น .สายบุรี หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ ...เฉลิมชัย เพ็ชรกาผกก.สภ.สายบุรี ทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุและประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุมืดและพบผู้เสียชีวิต 1 รายนอนบนถนนคอนกรีตทราบชื่อ นายนาวี ประมนต์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 362/1 .4 .เขื่อนบางลางอ.บันนังสตา .ยะลาสภาพศพถูกแรงระเบิดเข้าลำตัวจนเป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ใกล้กันพบรถ จยย.ของผู้ตายจอดอยู่ 1 คัน และพบใบปลิวทิ้งไว้ 1 แผ่นข้อความระบุว่าทหารของกษัตริย์ปาตานี” โดยในใบปลิวมีรูปเสือดำเป็นสัญลักษณ์ และมีชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะตรวจสอบพบวัตถุต้องสงสัยเจ้าหน้าที่จึงยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้เกรงจะถูกล่วงและเกิดเหตุซ้ำ จึงต้องรอให้เช้าก่อนที่จะเข้าตรวจสอบและได้กั้นพื้นที่โดยรอบเพื่อความปลอดภัย

กระทั่งเวลา 07.00 พล...ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รอง ผบช.ภาค 9 พล...นรินทร์  บูสะมัญ ผบก...ปัตตานี พล..คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุซึ่งเป็นจังหวะที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจสอบ ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และเป็นเหตุให้มีเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดได้รับบาดเจ็บทันที 3 นายก่อนจะถูกลำเลียงส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี โดย 2 นายอาการสาหัส ทราบชื่อดต.ทรงศักดิ์ เจ๊ะสา ดต.เกษม บัวเทศ ทั้งสองถูกแรงระเบิดเข้าลำตัวหลายแห่ง ส่วย...พนม ขวัญออ่อน มีบาดแผลที่ขาขวา ทั้งสามนายเป็นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ตำรวจภูธร .ปัตตานี

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.30 ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุอย่างละเอียดนั้น ปรากฏว่าพบวัตถุต้องสงสัยอีก 1 ลูกวางไว้ริมถนนคอนกรีตซึ่งอยู่ใกล้เชือกกั้นโปลิสลาย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบออกห่างในระยะที่ปลอดภัย ก่อนจะทำการกู้โดยการยิงทำลาย จากการตรวจสอบไม่มีวัตถุระเบิดแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้น ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตาย กับเพื่อน ชื่อ นายสุรศักดิ์ ดีบุญธรรม 29 ปี ขับขี่รถ จยย.คนละคัน มาจากหมู่บ้านเพื่อหามาปลาในที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึง นายสุรศักดิ์ได้เดินลงบ่อปลาก่อน ส่วนผู้ตายกำลังเดินไปแต่ได้เห็นถุงดำวางไว้ริมถนนจึงเกิดความสงสัยและได้เดินไปหยิบขึ้นมาดูปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นทันทีทำให้ร่างกระเด็นไปไกล 3 เมตร นายสุรศักดิ์หันไปเห็นเพื่อนนอนแน่นิ่งจึงได้วิ่งไปดูเพื่อนซึ่งเสียชีวิตแล้ว ก่อนจะวิ่งขึ้นรถ จยย.ขับหนีออกจากที่เกิดเหตุและแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารพรานในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการก่อเหตุของกลุ่มก่อความไม่สงบพยายามก่อเหตุต่อเจ้าหน้าที่โดยนำระเบิดแสวงเครื่องแบบเหยียบหรือกระตุกนำมาใส่ถุง เพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่เดินลาดตระเวนแล้วเกิดเหยียบหรือสะตุกเพื่อให้เกิดระเบิด และนำระเบิดอีก 1 ลูกวางไว้ห่างจุดแรก 3 เมตรหวังลวงเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบแล้วทำการกดระเบิดเพื่อสังหารเจ้าหน้าที่สร้างสถานการณ์.

ทีมข่าว @ชายแดนใต้ .ปัตตานี