พัทลุง- ลุงวัย 70 เลือดร้อนทุบหัว หนุ่มในวงเหล้า ก่อนนำร่างทิ้งคลองอำพรางคดี (มีคลิป)

0
253

พัทลุงลุงวัย 70  เลือดร้อนทุบหัว หนุ่มในวงเหล้า ก่อนนำร่างทิ้งคลองอำพรางคดี

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ควนขนุน ช่วยกันงมร่างนายสกานต์  ชุมไชยโย  อายุ 48 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่  7 .โตนดด้วน  .ควนขนุน  .พัทลุง ขึ้นจากคลองบ้านหนักกุน หลังนายสถานต์ ทะเลาะกับนายเปรม   อายุ  70 ปี ขณะทั้งคู่นั่งกินเหล้ากันหน้าบ้านของนายสกานต์ ผู้เสียชีวิต   และเกิดมีปากเสียงกัน แต่เพื่อนบ้านก็ไมสนใจเพราะเป็นเรื่องปกติที่เวลาทั้งคู่กินเหล้าแล้วมีเสียงดัง    สภาพศพมีบาดแผลที่ศีรษะประมาณ 5 แผล  ที่หน้าผาก 1แผลลักษณะเหมือนถูกตีด้วยของแข็ง ทั้งบริเวณแก้มมีรอยซ้ำ บริเวณหน้าขาซ้ายมีรอยถลอก ลักษณะคล้ายกับถูกลากทิ้งลงไปในลำคลอง

จนกระทั่งนายเปรม  กลับไปบ้านตัวเอง ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านทั่งนั่งกินเหล้ากันประมาณ300 เมตร  และบ่นกับนางรุ่น   เกตุทอง  อายุ  71 ปี ภรรยา ว่าเงินในกระเป๋ากางเกงซึ่งถอดวางบนแคร่ขณะนั่งกินเหล้า หายไปและคิดว่านายสกานต์  ฯเป็นคนเอาเงินไป แต่นางรุ่น ก็บอกว่า ให้หาให้ดีก่อน  แต่นายเปรม ไม่ฟังกลับไปที่บ้านนายสกานต์ อีกครั้ง และถือมีดพร้าไปด้วย  ตนจึงตามไป เห็นทั้งคู่ชกต่อยกัน  ก่อนจะร้องเรียกเพื่อขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านแต่ไม่มีใครได้ยิน  ตนก็ไม่กล้าเข้าไปห้าม  เพราะปกตินายเปรม เป็นคนอารมณ์ร้อน  แตก็คิดว่า คงไม่มีอะไรรุนแรงเพราะทั้งคู่นั่งกินเหล้ากันทุกวัน และเป็นเพื่อนบ้านกัน ตนจึงปั่น รถ จยย .ออกไป เพื่อกลับบ้านไปหาดูกางเกงตัวที่นายเปรม อ้างว่า เงินอยู่ในระเป๋าที่บ้านอีกครั้ง และระหว่างทางก็ได้ขอความช่วยเหลือให้เพื่อนบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าระงับเหตุ  และไม่นาน นายเปรม ฯก็กลับเข้าบ้าน  จนกระทั่งมาทราบอีกทีว่า ชาวบ้านเจอกองเลือดเป็นทางไปถึงลำคลองบริเวณหน้าบ้านนายสกานต์ และตัวนายสกานต์ ก็หายไป  ญาติ นายสกานต์ฯ จึงโทรประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยกันค้นหา เพราะเชื่อว่านายสกานต์ น่าจะถูกทำร้ายร่างกาย  จนกระทั่งเจ้าหน้าที่เจอร่างนายสกานต์  เป็นศพอยู่ในลำคลองดังกล่าว

  

ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ควนขนุน ได้ เข้าตรวจสอบที่บ้านของนายเปรมฯ หลังกู้ภัยเจอศพนายสกานต์ พบว่านายเปรมนอนอยู่ที่แคร่ใต้ถุนบ้าน  เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวไปสองปากคำที่ สภ.ควนขนุน  โดยเบื้องต้นนายเปรม ซึ่งยังอยู่ในอาการมึนเมาอ้างไม่รู้เรื่องและไม่เกี่ยวข้องกับการตายของนายสกานต์ โดยตนได้กลับบ้านมาก่อนและไม่ได้เป็นคนก่อเหตุ

  อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องโดยละเอียดอีกครั้ง พร้อมมีการตรวจยึดเอามีดพร้า ที่อยู่ที่บ้านนายเปรมฯ ไปตรวจสอบด้วย หากหลักฐานชัดเจน เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้แจ้งข้อกล่าวนายเปรมฯ ต่อไป

 ในขณะที่นางรุ่น ภรรยานายเปรม ระบุว่า หลังจากอยู่กินกับนายเปรม ประมาณ5 ปีที่ผ่านมา นายเปรม กินเหล้าเมามายทุกวัน และทุกเย็นก็จะนั่งกินเหล้ากับนายสกานต์ ผู้เสียชีวิตบ่อยครั้ง  ส่วนนิสัยส่วนตัวเป็นคนอารมณ์ร้อน อารมณ์ฉุนเฉียวรุนแรง ไม่ค่อยยอมใครขี้โมโห  จนตนไม่กล้าที่จะขัดใจ.

ทีมข่าว @ชายแดนใน้ .พัทลุง

แสดงความคิดเห็น