นราธิวาส – รวมสุดยอดความอร่อย Street Food รอมฎอน ปีเดียวครั้งเดียว

0
592วันนี้เราขอเชิญชวนทุกท่านมาเที่ยวงาน ร่วมช๊อป ชิม “รอมฎอนStreet Food 1443 ” ซึ่งทางเทศบาลเมืองนราธิวาส ร่วมมือกับผู้ประกอบการร้านค้า ร้านดัง ในเมืองจังหวัดนราธิวาสเปิดร้านขาย อาหาร คาว หวาน เครื่องอุปโภค บริโภค เสื้อผ้าแฟชั่น นำสมัยกว่า 100 ร้านค้า ให้พี่น้อง ประชาชนได้มาเลือกซื้อสินค้า ในบริเวณถนนคนเดินสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (เขื่อนท่าพระยาสาย) โดยทางเทศบาลเมืองนราธิวาสได้จัดสรร จัดระเบียบ สถานที่เฉพาะ ให้กับผู้ประกอบการร้านค้า ขายสินค้า ให้พี่น้อง ประชาชน เพื่อสะดวกในการจับจ่าย ซื้ออาหารในช่วงเดือนรอมฎอน ในการละศีลอด ตลอด 1 เดือนรอมฎอน ของการถือศีลอด ซึ่งงานนี้จะจัดเพียงปีละครั้ง ย้ำ ปีละครั้ง เท่านั้น ภายใต้การดูแลมาตรการป้องกันโควิด 2019
สตรีทฟู้ด รอมฎอน (Street Food ) รวมร้านดังในจังหวัด นราธิวาส มีอาหาร พื้นบ้าน และขนมโบราณประจำท้องถิ่น ที่สืบทอดกันมากกว่า 100 ปี เช่น แกงมัสมั่นเนื้อ ซุปช่อมาลี ไก่กอและ ปลาฟีจิ อีแกซีแงปลาโอ ซอเลาะลาดอ หรืออาแยตูมิ และอาหารร่วมสมัย อย่าง บะกุ๊ดเต้ ปลากะพงนึ่งมะนาว อีกมากมาย ส่วนขนมโบราณ เช่น อาเกาะ เปียนา นิบะ ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวต้มมัด ตูปะ โรตีปาแยน้ำแกงเนื้อ ถั่ว และเมาะตะบะ อีกมากมายและพร้อมกันนั้น 10วันสุดท้ายของงาน เราจะมีโซนขายเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า ผ้าคุมฮีญาบ หรือแม้กระทั่งพวกตกแต่ง กิ๊ปช๊อบหลากหลายในราคาถูกอีกด้วย

จึงอยากเชิญชวน ให้พี่น้อง ประชาชนในพื้นที่หรือคนต่างจังหวัดที่มีธุระ ผ่านมาในเมืองนราธิวาส ไม่รู้จะซื้ออาหารที่ไหน มาที่นี้เลยค่ะ เข้ามาอุดหนุนคนในพื้นที่ เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเมืองนราธิวาส ที่สำคัญ อาหารอร่อย ราคาถูกและมีร้านเยอะมาก ให้เราเลือกซื้อ…สตรีทฟู้ด รอมฎอน เริ่มขายแล้วตั้งแต่ 3เมษายนจนถึง 2 พฤษภาคม 2565 ตลอด 1เดือนของเดือนรอมฎอน( ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่3เมษา ตลอดทั้งเดือนเมษา )หรือเดือนบวชของชาวมุสลิมที่นับถือศาสนาอิสลาม งานนี้จะรวมร้านดังมาขายเป็นจุดเดียวเพียงปีละครั้งเท่านั้น เริ่มเวลาขาย 15.00น.ถึง23.00น. ทางเทศบาลเมืองยังได้จัดสถานที่ โต๊ะ เก้าอี้ ให้กับพี่น้อง ประชาชน ที่อยากนั่งทานในงาน แบบชิวๆ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำ ท่าพระยาสาย อีกด้วย


นาย ไฟซอล อาแว นายกเทศมนตรีเมืองนราธิวาส บอกกับเราว่า วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่เราจะจัดเทศกาลรอมฎอน ในส่วนของรอมฎอน สตรีทฟู้ด มีการขายกันตั้งแต่บ่าย3.00โมง จนถึง 6 โมงครึ่ง อีกช่วงหนึ่งก็จะเป็น หนึ่งทุ่มถึง ห้าทุ่ม ส่วนนี้ จะเป็นบริเวณหน้า พลับพลานกเงือก มีโต้ะบริการ ให้นั่งทานอาหารด้วย พี่น้องจะได้นั่งกินลมชมบรรยากาศริมแม่น้ำบางนราในช่วงเดือนรอมฎอน (ท่าพระยาสาย) และก็ในส่วนของตลาดเดือนรอมฎอน มีร้านทั้งหมดประมาณ 96 ร้านก็อยากจะเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องให้ได้มาซื้อขายจับจ่าย ณ.สถานที่แห่งนี้ซึ่งบรรยากาศโดยรวมแล้วคึกคลื้นกันทุกช่วงเย็นนะคับ ที่สำคัญที่จอดรถก็สะดวก และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจพ่อแม่พี่น้องชาวเทศบาลเมืองนราธิวาส ส่วนอาหารก็จะเป็นอาหารพื้นเมืองของจังหวัดนราธิวาสไม่ว่าจะเป็น ไก่ย่าง ไก่ตูมิ มัสมั่นเนื้อ และก็ข้าวยำภาคใต้ร่วมถึงมะตะบะ ก็อยากเชิญชวนพี่น้องครับ

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร บก.@ชายแดนใต้ จ.นราธิวาส