ปัตตานี-คนร้ายโหดยิงทหารพรานเสียชีวิต ขณะขี่ จยย.มากับลูกสาว (มีคลิป)

0
1425

ปัตตานี-คนร้ายโหดยิงทหารพรานเสียชีวิต ขณะขี่ จยย.มากับลูกสาว

เมื่อเวลา 07.30 . วันที่ 22 มค. ...ณัฐวุฒิ โยชน์สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน)สภ.มายอ .ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนภายในหมู่บ้านบูดน หมู่ที่ 1 .ปะโด  .มายอ หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุไปถึงเจ้าหน้าที่ได้ปิดเส้นทางชั่วคราวพร้อมเข้าตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตอยู่ข้างทางทราบชื่ออส.ทพ.มะสุกรี   ดาโอะ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 บ้านตะโละสโต หมู่ที่ 6 .สะเอะ .กรงปินัง .ยะลา สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าศรีษะ จำนวน 1 นัด ใกล้กันพบ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีแดงขาว ทะเบียน ขจง 639 ยะลา ล้มข้างทาง และมีกับข้าวอยู่ในถุง ตกบนถนน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอาสาสมัครทหารพราน สังกัด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 .ยะลา ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเพิ่งออกเวรพักและเดินทางกลับมาบ้านภรรยาพื้นที่ .3 .ตรัง .มายอ ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายและลูกสาว วัย 3 ขวบขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านเดินทางไปซื้อกับข้าวที่ตลาดในหมู่บ้าน แต่ระหว่างทางกลับ มีคนร้ายสองคนขับขี่รถ จยย.ตามหลัง และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทุ่งนาทั้งสองข้างทาง คนร้ายจึงขับตามประกบแล้วชักอาวุธปืนจ่อยิงที่ศรีษะผู้ตาย โดยที่ไม่สนใจว่าลูกสาวนั่งด้านหน้าของรถ ทำให้รถเสียหลังล้มผู้เสียชีวิต แต่โชคดีที่ลูกสาวปลอดภัยมีเพียงรอยถลอกที่แขนแต่ด้วยความตกใจได้ร้องไห้อย่างหน้าเวทนา หลังก่อเหตุมีชาวบ้านได้เข้าไปช่วยเหลือ ส่วนคนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไปเส้นทางเข้าหมู่บ้าน

หลังเกิดเหตุ พล...จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก...ปัตตานี ..สมคิด คงแข็งผบ.ทพ.42 นำกำลังร่วม 3 ฝ่ายรุดไปตรวจสอบพร้อมสั่งกระจายกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น พร้อมแจ้งไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ตั้งจุดสกัด ตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลแปลกหน้าที่เข้าออกในพื้นที่ พร้อมให้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างระเอียดเพื่อหาหลักฐาน

พล...จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก...ปัตตานี  เปิดเผยว่า ผู้ตาย เพิ่งจะออกเวรพักและกลับมาบ้านของภรรยา โดยปกติผู้ตายกลับมาก็จะระวังตัวตลอด แต่ครั้งนี้ผู้ตายได้ขับขี่รถ จยย.ออกมาซื้อกับข้าวพร้อมลูกสาว จึงเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอดและเมื่อสบโอกาสจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่ทางหน่วยความมั่นคงเองก็ได้มีการแจ้งเตือนกำลังพลในพื้นที่ให้รักษาที่ตั้งและความปลอดภัยของตัวเอง เพราะมีข่าวแจ้งว่าคนร้ายมีความพยายามที่จะลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่และเป้าหมายอ่อน รวมไปถึงบุคคลที่ให้การช่วยต่อรัฐ ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายกลถ่มเดิมที่อยู่ในพื้นที่หวังสร้างสถานการณ์

แสดงความคิดเห็น